1Thống nhất thủ tục hành chính, hướng dẫn người dân có nhu cầu lập hồ sơ vay vốn thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Chính sách xã hội (Ngân hàng yêu cầu sổ đỏ đứng tên“ông/bà”; trong khi sổ đỏ lại ghi “Hộ ông/bà”).
2Hiện nay, theo Quyết định số 623/QĐ-UBND, ngày 18/6/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, mức hỗ trợ kinh phí cho hộ sản xuất, người chăn nuôi có lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu phi buộc phải tiêu hủy gồm 02 nhóm lợn (Đối với Lợn con, lợn thịt các loại: Hỗ trợ 80% giá thị trường lợn hơi tại thời điểm tiêu hủy; đối với lợn nái, lợn đực giống đang khai thác: Hỗ trợ bằng 1,5 lần so với mức hỗ trợ đối với lợn thịt). Cử tri đề nghị quy định mức tiền hỗ trợ cụ thể theo 4 nhóm lợn: Lợn con dưới 30 kg; Lợn Thịt; Lợn sinh sản và lợn quý hiếm (lợn đen, lợn rừng) cho phù hợp với thực tế người dân chăn nuôi hiện nay. Đồng thời, đề nghị sớm thực hiện hỗ trợ cho người chăn nuôi có lợn mắc dịch tả Lợn Châu phi phải tiêu hủy để giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống
3Ban quản lý công trình thủy lợi tỉnh khẩn trương cấp kinh phí cấp bù thủy lợi phí năm 2017 cho Ban quản lý công trình thủy lợi xã (do Ban quản lý công trình thủy lợi tỉnh cấp còn thiếu 60 triệu đồng).
4Có các biện pháp quản lý chặt chẽ hoạt động của các lò gạch trên địa bàn xã.
5Đầu tư xây dựng mương thoát nước ở khu dân cư mới đã được quy hoạch từ khu giáp chợ Sài Lĩnh, trong quy hoạch có 02m chiều rộng để làm mương nhưng thực tế đến nay chưa có hệ thống rãnh mương thoát nước gây khó khăn cho sinh hoạt của nhân dân.
6Đầu tư xây dựng 03 phòng học của phân hiệu trường Tiểu học tại thôn Thượng Bản, xã Quyết Thắng, hiện nay thôn đã đổi đất có mặt bằng nhưng chưa được đầu tư xây dựng.
7Kiên cố đoạn đường giao thông nội đồng từ thôn Bãi Sặt, xã Quyết Thắng sang thôn Bá Sanh, xã Đồng Quý khoảng 3 km.
8Đầu tư tuyến đường từ thôn Lãng Cư sang thôn Sài Lĩnh hiện nay đã xuống cấp.
9Đầu tư cho thôn Lãng Cư 01 trạm biến áp và nâng cấp đường dây 0,2 KV do hiện nay điện yếu, nhu cầu sử dụng điện của nhân dân ngày càng cao, có đoạn dường dây mất an toàn không đảm bảo đặc biệt trong mùa mưa bão.
10Giải quyết dứt điểm việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Bùi Gia Thế, thôn Sài Lĩnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh.
11Đầu tư nâng cấp, cải tạo tuyến đường huyện qua xã Quyết Thắng đi xã Vân Sơn, xã Đồng Quý. Hiện nay, tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông, ảnh hưởng đến việc giao thương hàng hóa trong khu vực.
12Đầu tư nâng cấp, cải tạo tuyến đường trên đê từ xã Hữu Đô - tỉnh Phú Thọ đi xã Quyết Thắng. Hiện nay, tuyến đường trên đê đã xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân.
13Sớm có lộ trình bố trí kinh phí để nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông liên tỉnh, liên huyện, liên xã đi qua địa bàn xã.
14Khẩn trương hoàn thành việc xây dựng hệ thống thoát nước khu dân cư chợ Sài Lĩnh theo quy hoạch để đảm bảo vệ sinh môi trường.
15Sớm có văn bản trả lời ông Bùi Văn Thế, trú tại thôn Sài Lĩnh 1, về việc năm 2010 Ủy ban nhân dân huyện đã thu hồi diện tích đất ở và đất vườn (đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) để xây dựng nhà văn hóa xã, theo thỏa thuận gia đình ông sẽ được cấp đổi 400m2 đất ở sang vị trí khác. Tuy nhiên, đến nay gia đình ông mới được cấp 200 m2 đất ở. Gia đình ông đã đề nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết.