1

Nghiên cứu, sửa đổi Hướng dẫn số 440/HD-TCCQ ngày 13 tháng 11 năm 2003 của Ban Tổ chức chính quyền tỉnh về thực hiện đánh giá, xếp loại hoạt động của thôn, tổ dân phố để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

2Xem xét cho thôn có trên 150 dân trở lên được bố trí thêm 01 Phó trưởng thôn.
3Tỉnh kiến nghị với Trung ương nghiên cứu, xem xét cho người từ 75 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp người cao tuổi hàng tháng; tăng mức hỗ trợ cho người cao tuổi hiện nay tuổi lên 400 nghìn đồng/tháng, mức hỗ trợ hiện nay quá thấp (270.000/người/tháng).
4Nâng cấp hệ thống cống, đường dây điện trên địa bàn các thôn Tân Tiến, Tú Tạc, Cầu Quất, hiện nay xuống cấp không đảm bảo an toàn cho người dân.
5Nghiên cứu bố trí xây dựng gờ giảm tốc đoạn trước cổng trường Tiểu học, Trung học cơ sở Tú Thịnh, huyện Sơn Dương.
6Ngành chức năng sớm sửa chữa công trình nước sạch thôn Tú Tạc để hơn 200 hộ dân và 4 lớp học tiếp tục được sử dụng, công trình đã hỏng từ năm 2017 phần máy bơm không bơm được nước lên tháp để cấp cho nhân dân sử dụng.
7Công ty điện lực Tuyên Quang xem xét đầu tư nâng cấp cho các trạm điện, đường điện đã hư hỏng, xuống cấp theo lộ trình kế hoạch của huyện Sơn Dương năm 2019
8Phân định rõ diện tích đất do Công ty cổ phần chè Tân Trào quản lý. Diện tích đất Công ty được tỉnh cho thuê sử dụng không hiệu quả, đề nghị trả lại cho địa phương để giao cho nhân dân khai thác và sử dụng.
9Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương khẩn trương thanh toán tiền mía nguyên liệu vụ ép 2018-2019 cho nhân dân xã Tú Thịnh nói riêng và các xã trên địa bàn huyện Sơn Dương nói chung.
10Nghiên cứu, có chính sách hỗ trợ cho người chăn nuôi khi thị trường mất ổn định, mất giá gây nhiều thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi.
11Đầu tư xây dựng trạm Y tế xã, đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
12Có công văn chỉ đạo cụ thể về việc tổ chức Lễ hội Thành Tuyên, đúng quy mô, đảm bảo quy định, không kéo dài thời gian, làm ảnh hưởng đến việc học tập của các cháu học sinh và gây mất an toàn giao thông.
13Quy hoạch quỹ đất để xây dựng nhà văn hóa cho các thôn trong xã.
14Tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên tuyến Quốc Lộ 37 quá nhiều, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân, gây mất an toàn giao thông
15Đầu tư xây dựng đường điện thắp sáng từ đầu đường Quốc lộ 37 vào khu nghĩa trang khu Tân Tiến