1Ủy ban nhân dân tỉnh sớm có kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh.
2Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các các sở, ngành có liên quan đẩy nhanh tiến độ giải quyết chế độ hỗ trợ cho đối tượng lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
3Tỉnh chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xem xét thực hiện theo Quyết định số 30/UBND-QĐ ngày 12/01/1994 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thu hồi và chuyển giao đất đai khu dân cư giữa Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang với Ủy ban nhân dân xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang. Theo quyết định diện tích đất là 14,36ha nhưng hiện nay mới ban giao đất khu dân cư và đất nông nghiệp là 7,3ha, số diện tích đất còn lại là 7.06 ha chưa được bàn giao (Các hộ gia đình đã sinh sống ổn định trên diện tích này từ năm 1965 đến nay).
4Hiện nay một số nhà văn hoá trên địa bàn phường Phan Thiết và thành phố Tuyên Quang không đáp ứng yêu cầu về diện tích hoạt động, đề nghị tỉnh xem xét có cơ chế cho doanh nghiệp đầu tư xây dựng, sửa chữa các nhà văn hoá và được sử dụng một phần diện tích trong một thời gian nhất định, phù hợp với điều kiện thực tiễn và tăng hiệu quả hoạt động tại cơ sở.
5Quy hoạch và đầu tư xây dựng bãi đỗ xe tại mỗi phường trên địa bàn thành phố, thực tế hiện nay số lượng xe ô tô tăng lên nhưng không có nơi đỗ xe, dẫn đến tình trạng xe để trên vỉa hè, lòng, lề đường và gây ách tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị.
6Chỉ đạo đơn vị cấp Thẻ căn cước công dân cần kiểm tra kỹ thông tin của người dân trước khi làm thẻ, hiện nay rất nhiều thẻ bị sai thông tin về giới tính, tuổi...
7Đẩy nhanh việc tiêm Vaccine phòng Covid-19 cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhất là học sinh chưa đủ 18 tuổi.
8Cần có các giải pháp bảo đảm an toàn trong việc tiêm Vacxin phòng dịch COVID-19 (cử tri phản ánh việc tiêm phòng COVID-19 chưa đảm bảo, nhiều loại Vaccine, dân tiêm ở nhiều nơi dẫn đến khó khăn trong công tác quản lý).
9Kiểm tra việc Hợp tác xã khai thác đá Đội Cấn nổ mìn làm rung, nứt tường nhà dân, ảnh hưởng đến môi trường và an toàn cho các hộ dân tại tổ 12, xã Đội Cấn.
10Sớm giải quyết vấn đề bảo đảm môi trường tại khu vực xung quanh bãi rác Nhữ Khê; định kỳ thực hiện việc phun thuốc diệt côn trùng (muỗi, ruồi...) cho nhân dân xung quanh khu vực này.
11Xem xét việc sản xuất của Nhà máy giấy An Hòa gây ô nhiễm môi trường.
12Đề nghị chuyển hoặc di dời bãi tập kết ra nơi khác, để đảm bảo độ bền của công trình và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, khói bụi, tiếng ồn tại khu dân cư.
13Kiểm tra, xem xét tải trọng cho xe cơ giới tại tuyến đường Ngô Quyền, tại tổ dân phố hiện nay có một công ty khai thác cát sỏi, xe chở cát sỏi toàn trên 40T mà biển báo trên đường thì chỉ có 13T.
14Có giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do ảnh hưởng của Nhà máy xi măng Tân Quang và doanh nghiệp khai thác cát sỏi Trung Chinh tại tổ 3 phường Tân Hà.
15Tại trạm biến áp Thăng Long 4 nguồn từ trạm biến áp 110 Hoàng Khai về trạm Thăng Long 4 đường dây điện võng xuống khu ruộng nhân dân đang sản xuất không đảm bảo an toàn. Đề nghị kiểm tra và thông báo cho nhân dân được biết vì hiện nay khi thời tiết mưa gió tại đầu cột xảy ra tình trạng chập điện và thường xuyên mất điện, ảnh hưởng đến sinh hoạt của Nhân dân.