1Tỉnh chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xem xét thực hiện theo Quyết định số 30/UBND-QĐ ngày 12/01/1994 của UBND tỉnh về việc thu hồi và chuyển giao đất khu dân cư giữa Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang với UBND xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang. Theo quyết định diện tích đất là 14,36 ha nhưng hiện nay mới bàn giao đất khu dân cư và đất nông nghiệp là 7,3 ha, số diện tích đất còn lại là 7,06 ha chưa được bàn giao.
2Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ban di dân tái định cư tỉnh xem xét đầu tư làm đường (tuyến đường thôn 700m); xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước tại các điểm tái định cư Thủy điện Tuyên Quang.
3Uỷ ban nhân dân tỉnh, UBND thành phố xem xét đầu tư, xây dựng tuyến đường từ phường Mỹ Lâm đi thôn 28, xã Kim Phú.
4Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân tại khu tập thể đường rượu phường Nông Tiến.
5Xem xét bàn giao một số diện tích đất thu hồi của dự án di dân tái định cư chưa sử dụng đến để bàn giao cho xã quản lý, cho dân sử dụng.
6Nhanh chóng thực hiện việc bàn giao diện tích đất công giữa xã Phú Lâm và Kim Phú. Hiện nay một số diện tích đất 5% của xã Phú Lâm chưa bàn giao về Thôn 24 xã Kim Phú.
7Xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ di dân tái định cư Thủy điện Tuyên Quang.
8Xem xét tăng mức phụ cấp cho cán bộ, công chức cấp xã. Cử tri phản ánh mức phụ cấp còn thấp không đáp ứng được nhu cầu cuộc sống.
9Rà soát lại việc quy hoạch rừng phòng hộ thôn 24 giáp thôn 25, hiện một số diện tích rừng sản xuất bên trên, rừng phòng hộ bên dưới.
10Tỉnh chỉ đạo ngành chuyên môn sớm có kế hoạch di chuyển Trại Gà tại tổ 5 + 6, hiện nay gây ô nhiễm môi trường.
11Năm 1994 Xí nghiệp Chè Sông Lô (nay là Công ty Cổ phần chè Sông Lô) đã thu tiền cắm đất ở cho cán bộ, công nhân dân của xí nghiệp tại khu vực ngã tư km 11 (nay là đường rẽ cầu An Hòa) có danh sách và phiếu thu tiền của từng người là 2 triệu đồng/1 suất, có 39 hộ đã nộp tiền thì đã có 14 suất đã được cắm, còn lại 25 hộ đến nay 28 năm đã có ý kiến nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết.
12Cấp có thẩm quyền khẩn trương kiểm tra, rà soát, trả lời cho cử tri về diện tích đất vườn đồi của nhân dân Tổ dân phố 15 sử dụng trước đây là tự khai phá, song Công ty cổ phần chè Sông Lô lại nói các diện tích đó là do Công ty cổ phần chè Sông Lô thuê của tỉnh.
13Cấp có thẩm quyền khẩn trương xem xét chuyển 29,33 ha đất của 24 hộ gia đình có hộ khẩu thường trú tại Tổ 15, phường Đội Cấn nhưng do UBND xã Nhữ Khê quản lý về UBND phường Đội Cấn quản lý để đảm bảo an ninh trật tự và thuận tiện cho nhân dân giao dịch các vấn đề liên quan đến đất đai.
14Hiện nay tổ dân phố 2 có 94 hộ dân k{ hợp đồng nhận giao khoán (theo Nghị định số 135/2005/NĐ-CP ngày 08/11/2005 của Chính phủ) với Công ty Cổ phần chè Sông Lô để trồng cây ngắn ngày, nhưng nhiều năm trồng cây ngô năng suất không cao và không được Công ty bao tiêu sản phẩm theo hợp đồng. Những năm gần đây người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng (chủ yếu là cây Chanh tứ thì) cho năng suất cao và những hộ dân giàu lên nhanh chóng, nâng cao cao đời sống cho nhân dân. Song vì đất nhận khoán của Công ty chè là không được trồng cây dài ngày nên Tổng Giám đốc Công ty chè đã kiện một số hộ dân lên tòa án, hiện nay người dân rất hoang mang. Đề nghị các cấp xem xét tạo điều kiện cho Nhân dân được canh tác sản xuất.
15Tỉnh nghiên cứu xem xét có chính sách hỗ trợ cho người mắc bệnh hiểm nghèo (bệnh ung thư).