1

Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản thu hồi đất thôn 5 (khu vực trạm Trâu) nhưng chưa thực hiện việc bàn giao đất cho Ủy ban nhân dân thành phố quản lý, hiện nay còn 22 hộ dân chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện bàn giao đất cho Ủy ban nhân dân thành phố quản lý

2

Tiếp tục đề nghị giải quyết diện tích đất thôn 11 xã Lưỡng Vượng trước đây là đất quốc phòng do Trung đoàn 148 quản lý. Diện tích đất đã cho các cán bộ, công nhân viên của Trung đoàn mượn từ năm 1983 đến nay không sử dụng vào hoạt động quốc phòng nữa, đề nghị bàn giao về cho địa phương quản lý và thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Nhân dân (Cử tri đã kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất, trước kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX)

3

Đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục đầu tư dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa tỉnh và khẩn trương bồi thường phóng mặt bằng cho các hộ dân bị thu hồi đất còn lại

4Đề nghị giải quyết diện tích đất thôn 11 xã Lưỡng Vượng trước đây là đất quốc phòng do Trung đoàn 148 quản lý. Diện tích đất đã cho các cán bộ, công nhân viên của Trung đoàn mượn từ năm 1983 đến nay không sử dụng vào hoạt động quốc phòng nữa, đề nghị bàn giao về cho địa phương quản lý và thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân.
5Đẩy nhanh việc giải quyết về thủ tục để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất cho 25 hộ dân tại Khu đất Trại Trâu thuộc xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang do công ty cổ phần Giống vật tư nông lâm nghiệp trước đây quản lý.
6Chuyển đổi diện tích đất do làm đường Hồ Chí Minh, đường dẫn Cầu Cảng, và một số đất xen kẽ giữa khu dân cư không canh tác được để chuyển đổi sang cây trồng khác có hiệu quả kinh tế cao.
7Quy hoạch chợ xã Lưỡng Vượng
8Làm cống rãnh thoát nước khu dân cư thôn Phó Bể (nay là thôn 9) thôn Hợp Hòa 1, thôn Chè 6 (nay là thôn 7, thôn 5).
9Mở rộng diện tích đất nghĩa trang thôn 2 (thôn 6 cũ và thôn Phúc An) để nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đảm bảo diện tích để chôn cất người chết.
10UBND tỉnh xem xét thu hồi và giao đất cho các hộ có thu tiền sử dụng đất và giao cho UBND xã quản lý: Đất của Công ty giống vật tư nông lâm nghiệp (đất trại trâu, thôn Hợp Hòa 1, xã Lưỡng Vượng), đã cho các hộ mượn ở ổn định từ những năm 1980 đến nay. Đất của Công ty cổ phần đường bộ 232 cho công nhân của Hạt giao thông mượn làm nhà ở ổn định từ năm 1980 và một số diện tích đất để hoang không sử dụng. Đất của quân đội đã cho quân nhân mượn làm nhà ở ổn định từ năm 1980 khu Chè 6 (nay là thôn 7), thôn Hợp Thành (nay là thôn 3), thôn Liên Thịnh (nay là thôn 11).
11Kiểm tra, giải quyết việc ông Hoàng Văn Bình lấn chiếm 480m2 đất tại đầu cầu Bình Trù, xã Lưỡng Vượng.
12Tiếp tục đầu tư nâng cấp Trạm y tế xã đã được xây dựng nhiều năm đến nay cơ sở vật chất đã xuống cấp, một số phòng không có cửa, cơ sở vật chất trang thiết bị không đảm bảo để phục vụ công tác khám chữa bệnh, Trạm không có tường rào khuôn viên, không có cổng, biển hiệu, sân không có mái che mỗi khi tổ chức tiêm chủng, cũng như khám chữa bệnh cho nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.
13Điện lực Thành phố xem xét khảo sát, lắp đặt tuyến đường điện thôn Đồng Lem (khu Măng Đắng).
14Xem xét làm rãnh dọc thoát nước hai bên đường đi bến Bình Ca để đảm bảo vệ sinh môi trường.
15Xem xét đầu tư xây dựng hệ thống cống rãnh thoát nước dọc 2 bên đường Quốc lộ 2, hàng ngày nước thải sinh hoạt của các hộ thải ra đường gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân.