1

Tỉnh sớm xem xét, phê duyệt Đề án xây dựng Trung tâm thành phố Tuyên Quang theo hướng đô thị thông minh, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

2

Có cơ chế cho các trường thu tiền hỗ trợ chi trả hợp đồng cho nhân viên bảo vệ hoặc bổ sung ngân sách chi thường xuyên để có kinh phí chi trả cho nhân viên bảo vệ theo số điểm trường thực tế của các trường. Hiện nay, thực hiện theo Nghị quyết số 14/2022/NQ-HĐND ngày 03/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh không cho thu tiền hợp đồng nhân viên bảo vệ, trong khi đó tiền chi thường xuyên không có biên chế cho nhân viên bảo vệ là một khó khăn cho các nhà trường, đặc biệt là các trường có nhiều điểm trường cần phải thuê nhiều bảo vệ tại các điểm (hiện nay nhà trường đang sử dụng kinh phí chi thường xuyên và khó khăn trong bố trí kinh phí).

3

Cung cấp sách tài liệu giáo dục địa phương và tập huấn sử dụng tài liệu giáo dục địa phương cho giáo viên các trường học xong trước khi bắt đầu năm học 2023-2024 để đảm bảo việc dạy và học của giáo viên, học sinh. 

4Cần có các giải pháp bảo đảm an toàn trong việc tiêm Vacxin phòng dịch COVID-19 (cử tri phản ánh việc tiêm phòng COVID-19 chưa đảm bảo, nhiều loại Vaccine, dân tiêm ở nhiều nơi dẫn đến khó khăn trong công tác quản lý).
5Tại trạm biến áp Thăng Long 4 nguồn từ trạm biến áp 110 Hoàng Khai về trạm Thăng Long 4 đường dây điện võng xuống khu ruộng nhân dân đang sản xuất không đảm bảo an toàn. Đề nghị kiểm tra và thông báo cho nhân dân được biết vì hiện nay khi thời tiết mưa gió tại đầu cột xảy ra tình trạng chập điện và thường xuyên mất điện, ảnh hưởng đến sinh hoạt của Nhân dân.
6Công khai mức giá bồi thường, đền bù khi thực hiện dự án khu đô thị Riverside. Thông tin cho nhân dân về việc khu vực nghĩa trang Đình Trắng soi Viên Châu có thực hiện quy hoạch và được bồi thường không, mức hỗ trợ bồi thường như thế nào, nếu quy hoạch thì di chuyển mộ đến vị trí nào.
7Đoạn đường từ Trung tâm đăng kiểm đến tổ 18, phường An Tường từ lâu không được đầu tư, xe tải trọng lớn đi qua gây mất an toàn giao thông, thường xuyên xảy ra tai nạn (cử tri phản ánh đã có ý kiến từ năm 2019 nhưng đến nay chưa được giải quyết).
8Trả lời bằng văn bản cho bà Trần Thị Quang, thôn 17, xã An Tường về việc: Bà có 18 năm công tác (làm tại xí nghiệp bánh kẹo) năm 1992 bà xin về một lần, được hưởng lương trợ cấp 450.000đ. Năm 2017, bà được hưởng trợ cấp mất sức một năm, sau đó lại bị cắt nhưng không rõ nguyên nhân. Hiện nay, do sức khỏe yếu, đi lại khó khăn, bà có được hưởng trợ cấp mất sức không.
9Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, hiện nay Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố thẩm định rất chậm, thời gian kéo dài khoảng 5 đến 6 tháng, gây khó khăn và bức xúc trong nhân dân.
10Công khai quy hoạch và giá đất bồi thường khi nhà nước thu hồi đất để sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công trình công cộng.
11Có giải pháp khắc phục hệ thống cây xanh trồng giữa giải phân cách trên đường cao tốc đoạn qua địa bàn xã An Tường, hiện nay độ cao của cây che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông và đề nghị lắp hệ thống đèn báo tín hiệu giao thông để giảm thiểu tai nạn.
12Nghiên cứu, xem xét giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân (đất của nông trường Sông Lô) không phải nộp tiền sử dụng đất đã được quy định tại Văn bản số 592/HD-STNMT ngày 06/8/2012 của Sở Tài nguyên và Môi trường.
13Ngành chức năng kiểm tra việc xả nước thải của Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Tuyên Quang trên địa bàn thôn 17, hiện nay không đảm bảo vệ sinh môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trong khu vực.
14Ngành chuyên môn xử lý kỹ thuật trước khi xây dựng kè Sông Lô, nơi có mạch nước ngầm gây lún sụt kè đã xây dựng để bảo đảm chất lượng công trình.
15Khẩn trương di chuyển nhà máy gạch tuy nen Viên Châu ra xa khu dân cư. Hiện nay, đất để làm gạch tại nơi sản xuất đã hết, nhà máy phải mua đất nơi khác chuyển về, xe quá tải, quá khổ đi lại nhiều, làm hỏng đường, ảnh hưởng giao thông, gây ô nhiễm môi trường.