1Tỉnh chỉ đạo ngành chuyên môn sớm có kế hoạch di chuyển Trại Gà tại tổ 5 + 6, hiện nay gây ô nhiễm môi trường.
2Năm 1994 Xí nghiệp Chè Sông Lô (nay là Công ty Cổ phần chè Sông Lô) đã thu tiền cắm đất ở cho cán bộ, công nhân dân của xí nghiệp tại khu vực ngã tư km 11 (nay là đường rẽ cầu An Hòa) có danh sách và phiếu thu tiền của từng người là 2 triệu đồng/1 suất, có 39 hộ đã nộp tiền thì đã có 14 suất đã được cắm, còn lại 25 hộ đến nay 28 năm đã có ý kiến nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết.
3Cấp có thẩm quyền khẩn trương kiểm tra, rà soát, trả lời cho cử tri về diện tích đất vườn đồi của nhân dân Tổ dân phố 15 sử dụng trước đây là tự khai phá, song Công ty cổ phần chè Sông Lô lại nói các diện tích đó là do Công ty cổ phần chè Sông Lô thuê của tỉnh.
4Trạm y tế xã Hào Phú hiện nay đã xuống cấp, không đảm bảo việc khám, chữa bệnh cho Nhân dân. Đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm, sớm đầu tư kinh phí để xây dựng trụ sở Trạm y tế xã.
5Đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình: Bảo tàng Tân Trào và phòng chiếu phim; Làng Văn hóa du lịch và phát huy giá trị di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào để phục vụ khách tham quan du lịch.
6Xã Phù Lưu đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2020 nhưng trạm y tế xã chưa được xây dựng mới, hiện xuống cấp không đáp ứng yêu cầu công tác khám, chữa bệnh. Đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng trạm y tế và hỗ trợ trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.
7Quy hoạch đất làm nhà văn hoá thôn Làng Dào, do nhà văn hoá trước đã xây dựng khuôn viên chật hẹp, không có quỹ đất làm sân chơi thể thao và nhà vệ sinh.
8Xây dựng bổ sung nắp cống qua đường quốc lộ 2 tại vị trí phía trước nhà văn hóa thôn Cây Chanh 1 (báo cáo giải quyết kiến nghị cử tri trước kỳ 1, sau kỳ 2 trả lời đã làm nắp cống, thực tế chưa làm) gây nguy hiểm, không đảm bảo cho người qua lại. Đề nghị làm rãnh thoát nước đoạn đường quốc lộ 2 qua thôn Cây Chanh 1 (hiện đoạn đường này không có rãnh thoát nước, mỗi lần mưa nước tràn vào ruộng của dân ảnh hưởng đến sản xuất).
9Thủy điện Sông Lô 8A đóng xả nước làm sạt lở đất hoa màu của nhân dân, diện tích khoảng 2,0 ha, việc sạt lở còn có nguy cơ làm đổ 2 cột điện cao thế (vị trí sạt lở còn cách cột điện khoảng 5m) gây nguy hiểm cho hộ dân ở cạnh đó. Đề nghị công ty đắp kè ven sông để đảm bảo an toàn cho người dân và lâu dài không tiếp tục gây sạt lở.
10Bố trí kính phí để nâng cấp, sửa chữa hoặc đầu tư xây dựng mới trạm y tế xã đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho Nhân dân.
11Sớm khắc phục, sửa chữa những đoạn sạt lở taluy hai bên tuyến đường 279 từ xã Minh Quang đến Hồng Quang, có những điểm đã sạt lở từ năm 2021; đồng thời kẻ sơn gờ giảm tốc độ trên tuyến đường 279 qua đoạn trung tâm xã Hồng Quang.
12Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Công ty Lâm nghiệp Yên Sơn tiếp tục trả lại một phần diện tích đất lâm nghiệp thuộc Công ty đang quản lý trên địa bàn xã Đạo Viện (nhất là tại Thôn 4) để giao lại nhân dân sản xuất và làm nghĩa trang theo quy hoạch đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt (hiện Thôn 4 chưa có nghĩa trang của thôn, người dân đang phải chôn người đã mất trên đất của Công ty lâm nghiệp).
13Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan có liên quan kiểm tra, rà soát, bồi thường đất ở, đất sản xuất, đất nuôi trồng thuỷ sản và tài sản trên đất cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi hoạt động của công trình Thuỷ điện Chiêm Hoá.
14Cấp có thẩm quyền khẩn trương xem xét chuyển 29,33 ha đất của 24 hộ gia đình có hộ khẩu thường trú tại Tổ 15, phường Đội Cấn nhưng do UBND xã Nhữ Khê quản lý về UBND phường Đội Cấn quản lý để đảm bảo an ninh trật tự và thuận tiện cho nhân dân giao dịch các vấn đề liên quan đến đất đai.
15Tỉnh có phương án cải tạo nâng cấp, sửa chữa bề mặt cầu An Hoà và hệ thống biển báo đường lên cầu.