121Bố trí đủ biên chế và sớm cho ý kiến nhân sự kiện toàn chức danh Trạm trưởng y tế xã để đảm bảo công tác quản lý, điều hành nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho nhân dân tuyến cơ sở (hiện nay trạm thiếu 01 biên chế và Trạm trưởng y tế).
122Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân tại khu tập thể đường rượu phường Nông Tiến.
123Xem xét bàn giao một số diện tích đất thu hồi của dự án di dân tái định cư chưa sử dụng đến để bàn giao cho xã quản lý, cho dân sử dụng.
124Nhanh chóng thực hiện việc bàn giao diện tích đất công giữa xã Phú Lâm và Kim Phú. Hiện nay một số diện tích đất 5% của xã Phú Lâm chưa bàn giao về Thôn 24 xã Kim Phú.
125Xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ di dân tái định cư Thủy điện Tuyên Quang.
126Quy hoạch quỹ đất để giải phóng mặt bằng xây dựng nhà văn hóa mới của thôn Chợ sau khi tháo dỡ nhà văn hóa để làm cầu Xuân Vân. Hiện nay chưa có nơi để Nhân dân sinh hoạt.
127xem xét, sớm chuyển đổi mục đích sử dụng diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả trên địa bàn xã sang trồng cây hằng năm khác (đã thực hiện rà soát, thống kê diện tích đất để đề nghị chuyển mục đích sử dụng).
128Công ty Cổ phần chè Tân Trào trả lại thửa đất số 197, tờ bản đồ số 36, diện tích 871,3 m2 do Công ty đang quản lý cho Nhà nước (do sử dụng không hiệu quả; hiện nay trên phần đất có một nhà xây cấp 4, lợp ngói đã xuống cấp, có nguy cơ sập đổ, Công ty chỉ sử dụng 01 gian để chứa thuốc Bảo vệ thực vật, gần Nhà văn hoá tổ dân phố nên rất ô nhiễm). Sau khi Công ty Cổ phần chè Tân Trào trả đất cho Nhà nước, đề nghị Nhà nước cho tổ dân phố Tân Phúc được sử dụng một phần đất để mở rộng sân nhà văn hóa tổ dân phố, làm sân thể thao phục vụ nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân (ý kiến của cử tri đã được đề nghị tại cuộc họp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng).
129Chỉ đạo khẩn trương đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận đất rừng sản xuất thuộc các dự án 327, 661 cho Nhân dân tại xã Yên Lâm yên tâm, ổn định sản xuất, nâng cao thu nhập và đời sống.
130 Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân đang ở tại khu vực Mỏ Ăng-ti-mon Đầm Hồng
131Đầu tư xây dựng trường Tiểu học Quang Trung với các phòng học chức năng theo tiêu chuẩn và quy hoạch mở rộng diện tích đất để xây dựng các lớp học của trường đảm bảo theo các tiêu chí đạt trường chuẩn quốc gia.
132Ngành điện lực đầu tư xây dựng 03 trạm biến áp tại các thôn: Tân Sơn, thôn Chợ, thôn Đô Thượng 1; nâng cấp đường dây 04kV tại các thôn: Đô Thượng 2, Đô Thượng 5, Khuân Khán, Soi Hà, Soi Đát, Đồng Tày, Sơn Hạ, Sơn Hạ 1; An lạc 1, An Lạc 2; đề nghị xóa bỏ các công tơ tổng tại các thôn Đô Thượng 1, Sơn Hạ, Soi Hà; Đô Thượng 5; đề nghị chi trả tiền giải phóng mặt bằng cho các hộ gia đình tại trạm biến áp An Lạc vào thôn Vân Giang.
133Đầu tư xây dựng thêm 03 phòng học và 03 bếp nấu ăn tại các điểm trường Mầm non; 01 công trình nước sạch tại điểm trường thôn Cầu Giát.
134Xem xét, đầu tư xây dựng Bia di tích lịch sử nơi Bác Hồ sống và làm việc (từ ngày 19/12/1948 đến ngày 10/01/1949) tại thôn 5, xã Trung Trực, huyện Yên Sơn (di tích đã được công nhận là di tích cấp tỉnh và nội dung này đã được kiến nghị nhiều lần).
135Nâng cấp trạm biến áp thôn Khuôn Lăn thành 3 pha để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất cho 47 hộ dân (TBA đã được xây dựng từ năm 1999).