76

Xem xét sớm giải quyết chế độ theo Nghị quyết số 25/2022/NQ-HĐND ngày 10/12/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định chính sách hỗ trợ người mắc bệnh Suy thận mạn tính phải chạy thận nhân tạo chu kỳ, bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassaemia) trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang cho các đối tượng Hoàng Văn Thế (sinh năm 1988, chạy thận), Mai Anh Nhật (sinh năm 2012, bệnh tan máu bẩm sinh), Ma Thị Cánh (sinh năm 1976, tan máu bẩm sinh) đã làm hồ sơ và gửi từ tháng 3 năm 2023

77

Tỉnh quan tâm sửa tuyến đường ĐT189 và cầu qua suối thôn Xít Xa, xã Minh Khương, hiện khi mưa xảy ra ngập úng gây cản trở giao thông, không thuận lợi cho học sinh đến lớp.

78

Tỉnh sớm xem xét, phê duyệt Đề án xây dựng Trung tâm thành phố Tuyên Quang theo hướng đô thị thông minh, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

79

Xem xét đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Mai Văn Thắng (đề nghị cấp lại do trong quá trình kê khai gia đình có ghi nhầm lẫn thông tin).

80

Rãnh dọc Quốc lộ 2C đoạn qua tổ Vĩnh Sơn và các tổ khác hiện lòng rãnh bị ùn ứ nhiều rác, nắp rãnh yếu nên bị vỡ nhiều rơi xuống lòng rãnh gây cản trở dòng chảy, khi mưa xuống chảy tràn vào nhà dân gây bức xúc trong nhân dân, đề nghị các ngành xem xét giải quyết và tăng cường công tác kiểm tra.

81

Thực hiện Văn bản số 355/SGTVT-PCAT ngày 15/3/2023 của Sở Giao thông vận tải tỉnh Tuyên Quang về việc báo cáo kết quả thực hiện bê tông hóa đường giao thông nông thôn. Văn bản quy định rà soát đường thôn, đường nội đồng đã được đầu tư từ năm 2010 trở về trước đã xuống cấp để nâng cấp theo đề án đã đề ra. Theo quy định của Nghị quyết số 55/NQ-HĐND ngày 20/11/2020 của HĐND tỉnh thông qua Đề án Bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn, giai đoạn 2021-2025: Đường thôn: Chiều rộng nền đường = 5m, mặt đường 3,5m; Đường nội đồng: Chiều rộng nền đường = 5m, mặt đường = 3m. Tuy nhiên hiện nay một số đoạn đường không đủ chiều rộng nền đường = 5m, không thể giải phóng được mặt bằng. Trong khi đó những đoạn đường này vẫn đảm bảo mặt đường = 3m ngoài rãnh thoát nước và những tuyến đường này đã ổn định nền đường không bị sụt lún. Do đó đề nghị tỉnh tiếp tục có phương án đầu tư, nâng cấp những đoạn đường này.

82

Hội đồng nhân dân tỉnh nâng mức hỗ trợ để xây dựng nhà văn hóa tổ dân phố từ mức 200 triệu đồng lên mức 400 triệu đồng (huy động thêm của nhân dân 200 triệu đồng) để xây dựng nhà văn hóa chứa được 200 đại biểu, cho phù hợp với quy mô sau sáp nhập tổ dân phố vì lý do: Hiện nay số hộ gia đình và số nhân khẩu đã tăng gấp đôi, lương cơ bản tăng kéo theo giá vật liệu xây dựng tăng, tiền công lao động tăng, khả năng huy động đóng góp của nhân dân gặp nhiều khó khăn (Địa bàn tổ không có doanh nghiệp, cơ quan nhà nước).

83

Sửa tuyến đường đi thôn Khuổi Lếch và Thôn 2 xã Trung Trực. Vào mùa mưa đường trơn trượt, lầy lội, nước lũ học sinh không đi học được. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang xem xét mở rộng diện tích đất của Trường tiểu học Quang Trung, xã Xuân Vân thêm khoảng 3000 m2 để nhà trường có đủ diện tích đất xây dựng các phòng học phòng chức năng đáp ứng chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

84

Tỉnh chỉ đạo Trường Đại học Tân Trào mở các lớp đào tạo, giảng dạy về chuyên ngành Tin học và Kỹ năng sống cho giáo viên.

85

Sở Giao thông vận tải lắp biển báo, vạch kẻ giảm tốc độ, vạch kẻ dành cho người đi bộ tại ngã ba đường quốc lộ rẽ vào trường Trung học cơ sở Trung Sơn.

86

Cấp có thẩm quyền xem xét không hợp nhất trường trung học cơ sở thị trấn Na Hang và Trường trung học phổ thông Na Hang, lý do hiện nay trường trung học cơ sở thị trấn Na Hang là trường trọng điểm của huyện. Cấp có thẩm quyền xem xét hợp nhất trường PTDTBT Yên Hoa và Trung học phổ thông Yên Hoa.

87

Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét điều chỉnh, hướng dẫn cụ thể các trường trong nội dung mở tài khoản thu nộp tiền vào tài khoản, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục thanh toán cho nhà trường.

88

Tỉnh có ý kiến với Nhà máy Z113 - Bộ Quốc phòng rà soát diện tích đất không có nhu cầu sử dụng (trong đó có diện tích đất trường tiểu học Trần Phú) bàn giao cho địa phương để có lộ trình xây dựng cơ sở vật chất cho trường Tiểu học Trần Phú đáp ứng điều kiện dạy và học theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

89

Tỉnh quan tâm bồi dưỡng, tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên dạy học các môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử - Địa lí để thực hiện hiệu quả chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

90

Tỉnh kịp thời có văn bản hướng dẫn để thực hiện đồng nhất việc xét khen thưởng các danh hiệu “học sinh xuất sắc”, “học sinh giỏi”, “học sinh tiên tiến” và “khen thưởng học sinh có thành tích đột xuất trong rèn luyện và học tập trong năm học” theo Luật Thi đua khen thưởng năm 2022 và Thông tư số 22/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về đánh giá học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông.