16Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cụm công nghiệp Tam Đa, để tạo việc làm nâng cao đời sống, thu nhập của nhân dân trong khu vực các xã hạ huyện của Sơn Dương.
17Đẩy nhanh tiến độ, triển khai thực hiện nâng cấp tuyến đường ĐT186 lên Quốc lộ 2D, để thuận lợi cho việc đi lại lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế vùng.
18Đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng hồ chứa nước Cao Ngỗi, để cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho Nhân dân.
19Đầu tư xây dựng cầu qua Sông Lô, từ thôn Phan Lương, xã Trường Sinh, huyện Sơn Dương nối với Quốc lộ 2C, để thuận lợi cho việc đi lại của người dân, lưu thông hàng hóa phát triển kinh tế vùng
20Nâng cấp đầu tư công trình thủy lợi Hồ Anh Trỗi, để đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho Nhân dân.
21Đầu tư xây dựng công trình đập Tát Piếm, thôn Nà Khau, xã Hà Lang, để cung cấp đủ nước tưới cho diện tích 06 ha lúa và hoa mầu của Nhân dân.
22Theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, trong giai đoạn 2021-2023 tuyến đường Phúc Thịnh - Trung Hà - Bản Ba được triển khai thực hiện xong, tuy nhiên đến nay mới thực hiện được 10km, (đoạn từ xã Phúc Thịnh vào đến xã Tân An). Đề nghị sớm đầu tư hoàn thiện 25 km còn lại, để thuận lợi cho việc đi lại của người dân, lưu thông hàng hóa phát tiển kinh tế gắn với phát triển du lịch.
23Nâng cấp tuyến đường từ Nà Rùng xã Hà Lang đi thôn Nà Nhoi, xã Tân Mỹ, để thuận lợi cho người dân đi lại lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế.
24Xây dựng đập thủy lợi ở khu vực khe Cốc Chủ - thôn Đồng Tâm, xã Bình Nhân để đảm bảo nước tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Hiện nay, nguồn nước tự nhiên không đủ để sản xuất nông nghiệp.
25Xem xét có Văn bản trả lời cử tri về việc năm 2000 tỉnh có kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông, trong đó có xây dựng 01 cầu cứng từ Bến Khuếch, thôn Đồng Tân xã Bình Nhân sang bến Hợp Đồng thôn Chản của xã Nhân Lý, huyện Chiêm Hóa, dự kiến hoàn thành vào năm 2020 nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai thực hiện.
26Đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng để sớm khởi công xây dựng tuyến đường vào vùng sản xuất kết hợp du lịch sinh thái, thôn Bản Bung, đoạn qua các thôn Yên Trung, Nà Né, Nà Đồn, Nà Làng, để nhân dân thuận lợi trong việc phát triển kinh tế gắn với phát triển du lịch tại địa phương.
27Sớm đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường trục chính và hệ thống cống rãnh thoát nước, vỉa hè, lắp đèn chiếu sáng hai bên đường, đoạn từ thôn Tân Lập, thị trấn Na Hang đến thôn Nà Thôm, xã Thanh Tương. Hiện nay, tuyến đường trục chính qua trung tâm xã đã xuống cấp, đường nhỏ, chưa có rãnh thoát nước và vỉa hè nên việc đi lại phát triển kinh tế của nhân dân gặp nhiều khó khăn
28Xem xét sớm đầu tư kinh phí Bảo vệ và Trùng tu Khu di tích lịch sử Chiến thắng Sông Lô tại thôn Bình Ca, xã Vĩnh Lợi. Cử tri phản ánh, hiện nay khu di tích này xuống cấp, sụt lún, sạt lở có nguy cơ ảnh hưởng tới Khu di tích.
29Bổ sung nhân viên y tế cho trạm y tế xã Tam Đa, để đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Cử tri phản ánh, trước đây Trạm y tế có 05 người (nay một người nghỉ chế độ và 01 người chuyển công tác), hiện tại trạm chỉ còn 03 người nên nhân viên, bác sỹ.
30Sớm đầu tư xây dựng trạm y tế xã, điểm trạm của xã đang làm việc hiện nay đang mượn cơ sở vật chất của nhà văn hóa thôn và điểm trường Mầm non của khu di dân thủy điện Tuyên Quang (khu Xuân Bình cũ) vị trí xa trung tâm không thuận lợi cho nhân dân đến khám bệnh.