16Đẩy nhanh tiến độ thi công công trình thủy điện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang để phục vụ đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất của người dân trong vùng
17Đầu tư nâng cấp, tu sửa tuyến đường ĐT 188 đi qua xã Phúc Ninh, Lực Hành, Quý Quân của huyện Yên Sơn đã bị hư hỏng nặng và hệ thống cầu, cống thoát nước qua suối quá nhỏ, khi mưa lũ nước không kịp thoát làm cho nhân dân đi lại rất khó khăn, nguy hiểm.
18Nhà nước đầu tư kinh phí xây dựng nhà bia ghi tên các anh hùng Liệt sỹ tại xã Công Đa.
19Xây dựng trạm biến áp điện cho khu dân cư Tâm My tại thôn Lương Cải (Khu dân cư có trên 30 hộ gia đình hiện nay chưa có điện sử dụng)
20Đề nghị nâng cấp, sửa chữa tuyến đường ĐH07 từ thôn Thụt đi Soi Thành do các công ty khai thác cát sỏi có trọng tải lớn đi lại nhiều đã làm đường xuống cấp, hư hỏng nặng, Nhân dân đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được sửa chữa.
21Đầu tư nâng cấp tuyến đường từ km 31 xã Thái Sơn đi xã Thành Long, Bằng Cốc. Hiện tuyến đường đã xuống cấp trầm trọng, Nhân dân đã thực hiện ký cam kết tự nguyện giải phóng mặt bằng không đòi bồi thường
22Đầu tư xây dựng 03 phòng học trường Mầm non xã Tân Thành đã được công nhận lại trường chuẩn quốc gia năm 2022.
23Xem xét đầu tư xây dựng cầu cứng qua sông Gâm thuộc địa bàn thôn Bắc Danh và thôn Nà Coóc để Nhân dân đi lại thuận lợi.
24Hiện nay tuyến đường Hồng Quang - Bình An đã xuống cấp, Nhân dân đi lại rất khó khăn. Đề nghị tỉnh bố trí kinh phí nâng cấp, cải tạo tuyến đường từ Hồng Quang - Bình An để nhân dân đi lại thuận lợi hơn
25Tuyến đường đèo Khau Lắc đã được nhà nước đầu tư từ những ngày thành lập huyện, hiện nay do thiên tai mưa nhiều gây sạt lở và làm hỏng, bong tróc đường nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện ra vào huyện và gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân khi đi trên tuyến đường này, tính từ đầu năm 2022 đến nay đã xảy ra nhiều đợt sạt lở huyện phải cấm lưu thông các phương tiện để khắc phục hậu quả thiên tai. Đề nghị tỉnh bố trí kinh phí để sửa chữa, nâng cấp tuyến đường đèo Khau Lắc đảm bảo an toàn cho Nhân dân
26Trong thời gian qua trên địa bàn thị trấn Lăng Can xảy ra nhiều đợt mưa lũ kéo dài, làm thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu, đất sản xuất của nhân dân. Đề nghị tỉnh bố trí kinh phí xây kè chống sạt lở để bảo vệ diện tích đất sản xuất cho Nhân dân, cụ thể: - Kè chống sạt lở dọc bờ suối thuộc tổ dân phố Nặm Chá, Nặm Đíp, Nặm Cưởm, Đon Bả và Làng Chùa chiều dài khoảng 3.500m; kè từ cầu Lùng Loàng đến cầu sân vận động Bản Kè khoảng 1.800m. - Nâng cao thêm 1 mét đoạn tường kè dọc bờ suối khu vực Nà Thẳm, thị trấn Lăng Can với chiều dài khoảng 1000m do khu dân cư ở thấp, khi mưa, lũ to hay bị ngập, gây thiệt hại tài sản và ảnh hưởng cuộc sống của người dân.
27Đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét điều chỉnh lại quy định về mức đóng bảo hiểm y tế đối với học sinh, sinh viên linh hoạt theo hướng có lợi cho các đối tượng này. Theo quy định hiện nay mức đóng bảo hiểm y tế của học sinh, sinh viên bằng 70% tổng số tiền bảo hiểm y tế, tuy nhiên nếu tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình có từ 3 nhân khẩu trở lên thì mức đóng của học sinh, sinh viên sẽ thấp hơn mức quy định hiện nay (quy định tại điểm e, khoản 1, Điều 7, Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17 tháng 10 năm 2018 của Chính phủ)
28Đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét có cơ chế hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho các chức danh không chuyên trách ở thôn (Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng các đoàn thể ở thôn).
29Đề nghị Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT khu vực ATK nâng cao công tác tuyên truyền cho các hộ vay giải quyết nợ đến hạn; thái độ phục vụ Nhân dân khi đến giao dịch chưa đảm bảo.
30Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm định chất lượng phân bón, thức ăn chăn nuôi gia súc, thuốc trừ sâu.