1Thực hiện Quyết định số 2001/QĐ-TTg ngày 20/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về thưởng công trình phúc lợi cho các địa phương có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015, Quyết định số 46/QĐ-UBND ngày 09/02/2017 của Tuyên Quang phê duyệt nhiệm vụ và giao dự toán kinh phí thưởng công trình phúc lợi cho huyện, xã có thành tích tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2011-2015. Xã Kim Bình được nhận bằng khen của Trung ương kèm theo kinh phí là 01 tỷ đồng, cờ thi đua của tỉnh kinh phí kèm theo là 500 triệu đồng. Tuy nhiên đến nay xã chỉ nhận được kinh phí của Trung ương cấp về là 800 triệu đồng, còn 200 triệu chưa cấp và chưa nhận được kinh phí khen thưởng của tỉnh là 500 triệu đồng. Đề nghị Tỉnh và Trung ương xem xét cấp đủ kinh phí cho địa phương (cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết).
2Cấp kinh phí xây dựng nhà văn hóa trung tâm thị trấn trong năm 2023 để đảm bảo các điều kiện làm việc, hội họp cho Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn.
3Đầu tư kinh phí cải tạo, nâng cấp và làm mới tuyến đường số 2 (đoạn từ sân vận động trung tâm huyện qua suối Ngòi Năm phía sau bệnh viện huyện, qua cổng trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở và trung học phổ thông huyện đến ngã tư tổ dân phố Vĩnh Thiện).
4Các cấp có thẩm quyền trong quá trình nâng cấp Quốc lộ 2C qua khu vực Đầm Hồng xem xét thi công mở hành lang đường dành cho người đi bộ để thuận tiện cho đi lại và sinh hoạt của người dân (theo lộ trình đến năm 2025, xã Ngọc Hội sẽ đạt tiêu chí đô thị loại V, khu vực Đầm Hồng là nơi có mật độ dân cư tập trung đông nhất xã).
5Xây dựng cầu tránh lũ tại xóm Khuôn Khốp, thôn Ngọc Quang, vào mùa mưa lũ hằng năm trên tuyến Quốc lộ 2C có đoạn đường khu vực cánh đồng thường xuyên bị ngập, không thuận tiện cho việc đi lại.
6Xem xét mở rộng, nâng cấp tuyến đường từ thôn Khuổi Pạu, xã Tri Phú, huyện Chiêm Hóa sang thôn Khuổi Xu, xã Kiến thiết, huyện Yên Sơn (tuyến đường dài khoảng 5 km) để nhân dân đi lại thuận tiện.
7Có chính sách hỗ trợ tu sửa đường giao thông nông thôn làm từ nhiều năm trước, hiện nay đã xuống cấp.
8 Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân đang ở tại khu vực Mỏ Ăng-ti-mon Đầm Hồng
9Sở Giao thông Vận tải cung cấp hồ sơ tuyến đường bến phà Chiêm Hóa cũ - tuyến Quốc lộ 3B nối Quốc lộ 2C thuộc địa phận tổ dân phố Vĩnh Sơn (tuyến đường ĐT.188 nối ĐT.190 cũ). Hiện nay tuyến đường đã mất hiện trạng, nhân dân muốn đề nghị được làm đường bê tông theo Nghị quyết số 55/2020/NQ-HĐND ngày 20/11/2020 của HĐND tỉnh nhưng không xác định được hiện trạng tuyến đường.
10Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan có liên quan kiểm tra, rà soát, bồi thường đất ở, đất sản xuất, đất nuôi trồng thuỷ sản và tài sản trên đất cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi hoạt động của công trình Thuỷ điện Chiêm Hoá.
11Cấp có thẩm quyền xem xét, kiểm tra lại kỹ thuật xây dựng và có giải pháp khắc phục, sửa chữa Cầu Đồng Rẽ đi vào thôn Cầu Mạ. Cầu vừa xây xong nhưng đã hỏng, sụt lún đất đường lên cầu.
12Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải (đơn vị chủ đầu tư) kiểm tra và có giải pháp khắc phục đoạn km 42 Quốc lộ 3B có 01 cống thoát nước được xây dựng thiếu hơn 01 mét nắp cống ngay sát mép mặt đường nhựa, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông, dễ xảy ra tai nạn.
13Việc xây dựng hồ chứa nước khu vực Khuẩy Thung làm ngập ruộng canh tác của dân, đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh kiểm tra xem xét hỗ trợ cho Nhân dân.
14Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh chỉ đạo đơn vị thi công Cầu Thác Khuy xem xét xử lý hệ thống thoát nước tại khu vực đường dẫn cầu, khi mưa đến nước làm ngập sân thể thao của nhà văn hóa thôn và một số hộ trên địa bàn thôn Bản Chẳng
15Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh chỉ đạo đơn vị thi công tuyến đường giao thông ĐT 188 (đoạn qua địa phận xã Tân Mỹ) tiến hành nạo vét khối lượng đất do quá trình thi công đất đã bị đổ xuống, lấp mương và đề nghị xem xét xây dựng bổ sung tuyến mương dẫn nước (đoạn thuộc thôn Nà Héc, xã Tân Mỹ) do quá trình thi công tuyến đường đã lấy vào hết mương dẫn nước, do vậy nhân dân không có nước để canh tác (đã 2 vụ không thể canh tác được).