1Xem xét mở rộng tuyến đường ĐT.185 đoạn từ UBND xã vào Trường Mầm non, Tiểu học xã Hợp Hoà. Cử tri phản ánh: Hiện nay bề rộng mặt đường là 3 m, dễ xảy ra ách tắc giao thông.
2Đầu tư xây dựng 01 cầu cứng từ thôn Cầu Đá sang UBND xã Tân Thanh (đoạn nối liền với Quốc lộ 37) để thuận tiện trong đi lại, sinh hoạt của người dân.
3Tu sửa và nâng cấp tuyến đường ĐT.186 đi qua địa bàn thôn đã xuống cấp tạo thuận lợi cho Nhân dân đi lại.
4Công ty Cổ phần chè Tân Trào trả lại thửa đất số 197, tờ bản đồ số 36, diện tích 871,3 m2 do Công ty đang quản lý cho Nhà nước (do sử dụng không hiệu quả; hiện nay trên phần đất có một nhà xây cấp 4, lợp ngói đã xuống cấp, có nguy cơ sập đổ, Công ty chỉ sử dụng 01 gian để chứa thuốc Bảo vệ thực vật, gần Nhà văn hoá tổ dân phố nên rất ô nhiễm). Sau khi Công ty Cổ phần chè Tân Trào trả đất cho Nhà nước, đề nghị Nhà nước cho tổ dân phố Tân Phúc được sử dụng một phần đất để mở rộng sân nhà văn hóa tổ dân phố, làm sân thể thao phục vụ nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân (ý kiến của cử tri đã được đề nghị tại cuộc họp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng).
5Nâng cấp trạm biến áp thôn Khuôn Lăn thành 3 pha để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất cho 47 hộ dân (TBA đã được xây dựng từ năm 1999).
6Các cấp có thẩm quyền có phương án quản lý, sử dụng hợp lý trụ sở của Công ty Thủy lợi Tuyên Quang trên địa bàn tổ dân phố An Kỳ. Cử tri phản ánh do không sử dụng đã lâu, đến nay trụ sở Công ty Thủy lợi Tuyên Quang xuống cấp, một số hạng mục công trình đã sập đổ, cỏ mọc rậm rạp; nguy cơ là nơi tụ tập của các đối tượng trộm cắp, nghiện hút gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự khu vực.
7Trạm y tế xã Hào Phú hiện nay đã xuống cấp, không đảm bảo việc khám, chữa bệnh cho Nhân dân. Đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm, sớm đầu tư kinh phí để xây dựng trụ sở Trạm y tế xã.
8Đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình: Bảo tàng Tân Trào và phòng chiếu phim; Làng Văn hóa du lịch và phát huy giá trị di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào để phục vụ khách tham quan du lịch.
9Tỉnh có phương án cải tạo nâng cấp, sửa chữa bề mặt cầu An Hoà và hệ thống biển báo đường lên cầu.
10Đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét có cơ chế hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho các chức danh không chuyên trách ở thôn (Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng các đoàn thể ở thôn).
11Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc xả thải nước của Trại bò sữa, hiện nay mùi hôi, thối phát tán ra môi trường và nguồn nước thải ngấm xuống đất ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của Nhân dân
12Tỉnh, huyện xem lại thiết kế và công suất khai thác của Mỏ đá tại thôn Khuân Ráng, hàng ngày công ty cho nổ mìn với công suất lớn gây rung nhà, khói bụi; việc các xe bồn chở bê tông, đá xây dựng vào mỏ rửa xe xả thải ra môi trường gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân quanh khu vực.
13Đề nghị Sở Giao thông - Vận tải kiểm tra lại hệ thống rãnh dọc thoát nước thuộc Quốc lộ 2C đoạn qua địa bàn xã Phúc Ứng, đoạn đường này rãnh dọc thi công không đảm bảo chất lượng, gây ngập úng.
14Xem xét, hỗ trợ kinh phí hàng tháng để động viên, khích lệ các Nghệ nhân sáng tác, duy trì bản sắc văn hóa các Dân tộc (tại xã Đại Phú có Nghệ nhân Sầm Dừn có nhiều đóng góp trong duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Sán Chay).
15Sở Y tế tỉnh xem xét, kiểm tra, thanh tra việc giá bán thuốc tân dược ở cổng Bệnh viện A Tuyên Quang đắt hơn so với các cửa hàng khác trên địa bàn tỉnh.