1Đầu tư nâng cấp tuyến đường ĐT186, hiện nay tuyến đường này bị xuống cấp nghiêm trọng khó khăn cho việc đi lại giao thương hàng hóa của nhân dân.
2Đầu tư xây dựng chợ trung tâm xã Chi thiết để phục vụ nhu cầu giao thương hàng hóa của nhân dân trong xã và khu vực.
3Đầu tư cải tạo, nạo vét lòng hồ Cây Gạo để đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất cho diện tích ruộng lúa của 2 xã Chi Thiết, Đông Lợi, huyện Sơn Dương.
4Xem xét việc hỗ trợ kinh phí mua sắm cơ sở vật chất cho nhà văn hóa tại thôn Cờ Dương và thôn Gốc Lát tại xã Chi Thiết.
5Đầu tư, xây dựng tuyến đường liên xã Chi Thiết - Văn Phú để thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã
6Đầu tư xây dựng nâng cấp Trạm y tế xã Chi Thiết (huyện Sơn Dương), xã Tân Thịnh, xã Minh Quang (huyện Chiêm Hóa) để tạo điều kiện cho việc thi hành công vụ, đồng thời thuận lợi cho quá trình chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong xã. Cử tri phản ánh, hiện nay trạm y tế xã đã xuống cấp, không đảm bảo hoạt động (Cử tri xã Chi Thiết, huyện Sơn Dương; xã Tân Thịnh và xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa).
7Có kế hoạch đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, nhà lớp học cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở
8Nghiên cứu, xem xét hỗ trợ kinh phí cho các chức danh, các hoạt động ở tổ chức Hội Chữ thập đỏ để đảm bảo hoạt động hiệu quả hơn.
9Đề nghị sớm có lộ trình xây dựng mới Trường THCS Chi Thiết.
10Sớm bố trí kinh phí đầu tư xây dựng nhà văn hóa trung tâm xã.
11Có giải pháp khắc phục trong việc cấp thẻ bảo hiểm y tế. Năm 2016, trên địa bàn xã còn nhiều sai sót, chậm về thời gian làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi chính đáng của người dân.
12Sớm bổ sung trang cấp các trang thiết bị cần thiết và con người cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Kim Xuyên, Trạm Y tế xã Chi Thiết để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.
13Bố trí kinh phí đầu tư xây dựng cầu tràn tại thôn Ninh Phú và Cầu Đá đảm bảo đi lại của người dân, đặc biệt là mùa mưa lũ.
14Đầu tư sửa chữa, nâng cấp đoạn đường từ xã Văn Phú đi xã Phú Lương qua Chi Thiết (Tuyến đường tránh ngập) hiện nay đã xuống cấp, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân.
15Sớm đầu tư, sửa chữa công trình nước sạch cho nhân dân thôn Bình Yên. Hiện nay, công trình đã xuống cấp, không sử dụng được ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.