46Các cấp có thẩm quyền có phương án quản lý, sử dụng hợp lý trụ sở của Công ty Thủy lợi Tuyên Quang trên địa bàn tổ dân phố An Kỳ. Cử tri phản ánh do không sử dụng đã lâu, đến nay trụ sở Công ty Thủy lợi Tuyên Quang xuống cấp, một số hạng mục công trình đã sập đổ, cỏ mọc rậm rạp; nguy cơ là nơi tụ tập của các đối tượng trộm cắp, nghiện hút gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự khu vực.
47Trạm y tế xã Hào Phú hiện nay đã xuống cấp, không đảm bảo việc khám, chữa bệnh cho Nhân dân. Đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm, sớm đầu tư kinh phí để xây dựng trụ sở Trạm y tế xã.
48Đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình: Bảo tàng Tân Trào và phòng chiếu phim; Làng Văn hóa du lịch và phát huy giá trị di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào để phục vụ khách tham quan du lịch.
49Tỉnh có phương án cải tạo nâng cấp, sửa chữa bề mặt cầu An Hoà và hệ thống biển báo đường lên cầu.
50Đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét có cơ chế hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho các chức danh không chuyên trách ở thôn (Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng các đoàn thể ở thôn).
51Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc xả thải nước của Trại bò sữa, hiện nay mùi hôi, thối phát tán ra môi trường và nguồn nước thải ngấm xuống đất ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của Nhân dân
52Tỉnh, huyện xem lại thiết kế và công suất khai thác của Mỏ đá tại thôn Khuân Ráng, hàng ngày công ty cho nổ mìn với công suất lớn gây rung nhà, khói bụi; việc các xe bồn chở bê tông, đá xây dựng vào mỏ rửa xe xả thải ra môi trường gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân quanh khu vực.
53Đề nghị Sở Giao thông - Vận tải kiểm tra lại hệ thống rãnh dọc thoát nước thuộc Quốc lộ 2C đoạn qua địa bàn xã Phúc Ứng, đoạn đường này rãnh dọc thi công không đảm bảo chất lượng, gây ngập úng.
54Xem xét, hỗ trợ kinh phí hàng tháng để động viên, khích lệ các Nghệ nhân sáng tác, duy trì bản sắc văn hóa các Dân tộc (tại xã Đại Phú có Nghệ nhân Sầm Dừn có nhiều đóng góp trong duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Sán Chay).
55Sở Y tế tỉnh xem xét, kiểm tra, thanh tra việc giá bán thuốc tân dược ở cổng Bệnh viện A Tuyên Quang đắt hơn so với các cửa hàng khác trên địa bàn tỉnh.
56Nâng cấp Bệnh viên đa khoa Kim Xuyên; đào tạo đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.
57Cấp có thẩm quyền thu hồi đất của Công ty Kim loại màu Tuyên Quang (xí nghiệp đã hết hạn thuê đất từ tháng 8 năm 2013, bỏ không nhiều quỹ đất) để xây dựng trường mầm non (đang dự kiến xây dựng trường ở sân bóng) và giao cho Nhân dân sản xuất.
58Xem xét giảm mức phí đo đạc thu theo đơn giá Quyết định số 28/2019/QĐ-UBND ngày 16/10/2019 của UBND tỉnh ban hành Đơn giá Đo đạc lập bản đồ địa chính, đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, lập hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, vì đơn giá đo đạc hiện nay là quá cao so với đất ở khu vực ...
59Nhà máy giấy An Hòa có giải pháp khắc phục việc gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn (hiện nay khói bụi nhà máy, nước xả thải, mùi hôi… thường xuyên đã gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân quanh khu vực nhà máy).
60Cơ quan chức năng xem xét, chỉ đạo giải quyết việc Công ty Lâm sản Tuyên Quang hiện nay thuê đất của nhân dân trồng Chuối không hiệu quả sớm thanh toán tiền thuê đất và trả lại đất cho nhân dân sản xuất (hiện còn nợ dân 163 triệu chưa thanh toán).