16Xem xét cấp kinh phí hỗ trợ chi thường xuyên cho lực lượng Công an xã chính quy. Hiện nay kinh phí chi khác đều do Uỷ ban nhân dân xã hỗ trợ, kinh phí của xã tính theo số biên chế đã quy định, do vậy rất khó khăn cho hoạt động của lực lượng công an xã.
17Tỉnh có chính sách hỗ trợ kinh phí cho các Tổ Covid cộng đồng hoạt động và hỗ trợ người dân xét nghiệm covid - 19.
18Công ty Cổ phần chè Tân Trào giao lại phần diện dích đất sử dụng không hiệu quả và diện tích đất cho thuê không đúng quy định về địa bàn xã quản lý.
19Sửa chữa, nâng cấp tuyến đường ĐT186 từ xã Hồng Lạc đi xã Thượng Ấm.
20Hỗ trợ kinh phí cải tạo đoạn kênh mương tại thôn Cây Táu vì hiện nay đã xuống cấp, không đảm bảo cung cấp nguồn nước.
21Xem xét hỗ trợ kinh phí, đồ bảo hộ cho các tổ Covid cộng đồng hoạt động; hỗ trợ kinh phí cho nhân viên y tế thôn bản, hiện nay do dịch Covid-19 đội ngũ này phải hoạt động thường xuyên, khối lượng công việc nhiều.
22Xem xét đầu tư xây dựng, tôn tạo giếng tại thôn Làng Sảo nơi Bác Hồ đã ở và hoạt động Cách mạng từ năm 1945-1947 để lưu giữ di tích lịch sử.
23Trả một phần đất rừng từ đỉnh Đèo Khế đến khu vực thôn Đồng Đà của Vườn rừng Quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc cho Ủy ban nhân dân xã Hợp Thành, tỉnh Tuyên Quang quản lý.
24Tăng cường công tác quản lý, cấp phép cho các doanh nghiệp vào hoạt động kinh doanh tại các cụm, khu công nghiệp trên địa bàn.
25Ủy ban nhân dân tỉnh nghiên cứu xem xét việc cấp giấy phép khai thác khoáng sản (cát, sỏi) cho Công ty cổ phần công nghiệp Tân Hà thời hạn khai thác đến năm 2034 là quá dài; khi thực hiện cắm mốc, biển báo ngoài thực địa phải có chứng kiến của Ủy ban nhân dân xã, đại diện các thôn của xã Trường Sinh để biết và giám sát.
26Đề nghị xem xét hỗ trợ kinh phí mở rộng và làm tuyến đường từ ngã ba Phan Lương đến xã Tam Đa (khoảng 700m).
27Xem xét có cơ chế, chính sách, hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng cho Nhân dân khi xây dựng đường điện 0,4 Kv.
28Xử lý các điểm đen tai nạn giao thông quốc lộ 2C đoạn từ thôn Thác Nóng đến thôn Cầu Bâm xã Sơn Nam.
29Nâng cấp, sửa chữa các hồ đập thủy lợi trên địa bàn xã Sơn Nam hiện đã xuống cấp, giảm hiệu quả sử dụng.
30Đề nghị xây bờ đập thủy lợi Dốc Kẻ bị lở, phục vụ tưới tiêu cho hơn 5 ha lúa của thôn Đồng Nương