1Trạm y tế xã Hào Phú hiện nay đã xuống cấp, không đảm bảo việc khám, chữa bệnh cho Nhân dân. Đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm, sớm đầu tư kinh phí để xây dựng trụ sở Trạm y tế xã.
2Cấp có thẩm quyền giải quyết dứt điểm các vướng mắc, khó khăn đối với các diện tích đất của lâm trường trả về địa phương, khẩn trương thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất đủ điều kiện.
3Hỗ trợ kinh phí để đấu nối các tuyến đường liên thôn với tuyến đường giao thông ĐT.186 để đảm bảo việc đi lại của nhân dân được thuận lợi hơn.
4Xây dựng kè bờ đập của công trình thủy lợi giáp với đường ĐT.186 tại xã Hào Phú.
5Ngành điện đầu tư nâng cấp đường điện 0,2 kV đi xóm Múc Đẩu, thôn Phú Đa, xã Hào Phú; nâng cấp hạ tầng lưới điện đảm bảo nhu cầu sử dụng điện cho một số thôn trên địa bàn xã Sầm Dương; hiện nay việc điều tiết điện không hợp lý, thường xuyên bị cắt điện, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.
6Giải quyết dứt điểm vấn đề ô nhiễm môi trường do chất thải chăn nuôi của một số hộ dân thuộc thôn Phú An, xã Tam Đa thải ra suối gây ảnh hưởng đến môi trường và nguồn nước sinh hoạt của nhân dân.
7Sớm đầu tư nâng cấp Bệnh viện đa khoa khu vực Kim Xuyên; trạm y tế xã Hào Phú hiện nay đã bị xuống cấp không đảm bảo cho việc khám, chữa bệnh cho nhân dân.
8Khi thi công tuyến đường ĐT 186 lưu ý trong thiết kế và thi công phải lắp đặt cống lấy nước phục vụ sản xuất cho nhân dân và kè bờ công trình thủy lợi Ao Hồ để giữ nước phục vụ sản xuất nông nghiệp (hiện nay công trình bị sụt lở, cống lấy nước đã bị sập).
9Đầu tư xây dựng cầu qua suối từ thôn Phú Thịnh đi thôn Phú An, xã Tam Đa để phục vụ cho nhân dân đi lại và vận chuyển hàng hóa vào mùa mưa lũ.
10Xem xét đầu tư xây dựng phòng chức năng Trường Tiểu Học, Trường THCS và nhà hiệu bộ trường Mầm non xã Hào Phú, hiện nay đang làm việc tạm trong nhà của trạm y tế cũ được xây dựng từ năm 1982, đã xuống cấp, không đảm bảo cho hoạt động của nhà trường nhất là trong mùa mưa bão.
11Quản lý chặt chẽ, cấm xe quá tải trọng lưu thông trên tuyến đường Vân Sơn - Lâm Xuyên, để đảm bảo chất lượng tuyến đường, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại
12Kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của ông Hoàng Đức Thịnh, nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương làm thất thoát tài sản của nhà nước, đã có kết luận thanh tra.