1Sửa chữa đập Hoàng Tân, hiện nay đang bị rò nước
2Nâng cấp cầu tràn Kiu Son thôn Ninh Hoà và cầu tràn giáp ranh giữa xã Ninh Lai với xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc để đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại của Nhân dân
3Nâng cấp đường điện thôn Hoàng Tân, thôn Hội Kế, hiện nay còn một số hộ dân tự kéo đường điện song do khoảng cách xa, chôn bằng cọc tre không đảm bảo an toàn
4Tỉnh bố trí kinh phí hỗ trợ bảo hiểm y tế cho các đối tượng là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận, công an viên ở thôn.
5Quan tâm hỗ trợ cơ sở vật chất và đồ dùng thiết yếu cho các chốt kiểm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Sơn Dương, trong đó có chốt kiểm dịch xã Ninh Lai.
6Chỉ đạo có hướng dẫn giải quyết những nhà văn hóa thôn hiện nay không sử dụng sau khi sáp nhập thôn tránh gây lãng phí tài sản của nhà nước và hỗ trợ nâng cấp, sửa chữa nhà văn hóa các thôn để đảm bảo diện tích chỗ ngồi sau khi sáp nhập.
7Sớm đầu tư xây dựng nghĩa trang nhân dân cho các xã về đích nông thôn mới; đầu tư công trình xử lý rác thải và các loại phương tiện xử lý, thu gom rác thải để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Ninh Lai.
8Đầu tư xây dựng công trình thủy lợi đập Hội Kế xã Ninh Lai để phục vụ nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp.
9Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường giám sát việc thi công các công trình xây dựng trên địa bàn để đảm bảo về chất lượng theo quy định.
10Xem xét cấp xi măng cho xã Ninh Lai để sửa chữa lại các tuyến đường bê tông nông thôn phục vụ cho mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao vào năm 2023.
11Khẩn trương hoàn thiện các hạng mục công trình nước sạch hồ Hoàng Tân để bàn giao cho xã quản lý và khai thác đáp ứng nhu cầu của nhân dân (công trình thực hiện thời gian hơn 3 năm nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành).
12Tỉnh xem xét tăng mức khoán kinh phí hoạt động đối với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở xã và mức bồi dưỡng người trực tiếp tham gia công việc của thôn theo Nghị quyết số 01/2019/NQ-HĐND ngày 01/8/2019 như hiện nay là hơi thấp.
13Tỉnh quan tâm hơn nữa trong việc hỗ trợ kịp thời thuốc phòng bệnh cho gia súc, gia cầm
14Khẩn trương gia cố, tu sửa, nâng cấp hồ Hoàng Tân, hiện nay bị rò rỉ thẩm thấu thân bờ đập chính chiều dài 150m, đã rò rỉ từ 3 năm nay, rất nguy hiểm cho đời sống nhân dân và ảnh hưởng trên 600ha diện tích tưới tiêu.
15Tu sửa nâng cấp khu di tích lịch sử Tân Trào, huyện Sơn Dương