1

Bổ sung đủ biên chế theo quy định cho trường để đảm bảo giảng dạy hai buổi trên ngày (trường Trung học cơ sở thiếu 05 biên chế, trường Tiểu học thiếu 04 biên chế).

2Tỉnh có chính sách hỗ trợ kinh phí cho các Tổ Covid cộng đồng hoạt động và hỗ trợ người dân xét nghiệm covid - 19.
3Sửa chữa, nâng cấp tuyến đường ĐT186 từ xã Hồng Lạc đi xã Thượng Ấm.
4Khẩn trương xem xét, giải quyết chế độ chính sách theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Căm-pu-chi-a, giúp bạn Lào sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.
5Có cơ chế hỗ trợ các tổ, đội tự quản thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt.
6Nghiên cứu giao thêm cho chức danh Công an viên đảm nhiệm một số nhiệm vụ ở thôn, tổ nhân dân vì hiện nay thôn, tổ nhân dân không còn chức danh Phó trưởng thôn, tổ nhân dân.
7Cơ quan chức năng cấp kịp thời, đầy đủ cho xã phôi giấy trích lục giấy khai sinh theo Thông tư 04/2020/TT-BTP ngày 28/5/2020 của Bộ Tư pháp, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.
8Bổ sung giáo viên còn thiếu cho các trường THCS, Tiểu học, Mầm non và đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy học của các trường.
9Đầu tư nâng cấp đường điện xuống điểm trường Khe Thuyền 2, hiện đã xuống cấp.
10Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSD đất ở cho nhân dân, số hộ chưa được cấp giấy chứng nhận theo dự án còn tồn nhiều.
11Kiểm tra, có phương án xử lý việc làm đường lên núi khai thác gỗ làm sạt lở đất, đá xuống hồ Khe Thuyền.
12Cấp có thẩm quyền nghiên cứu ban hành chính sách hỗ trợ hộ nghèo theo hướng cho vay vốn không lãi suất hoặc lãi suất thấp để phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Không hỗ trợ cho không như hiện nay, các hộ nghèo sẽ ỷ lại, trông chờ vào nhà nước, không cố gắng vươn lên để thoát nghèo.
13Ngành chức năng kiểm tra và sớm tu sửa hồ Khe Thuyền (theo phản ánh của cử tri, hiện tại bờ bao hồ có nhiều đoạn hư hỏng, xuống cấp, đe dọa tính mạng và tài sản của khoảng 200 hộ dân sống ở dưới chân hồ).
14Sớm đầu tư nâng cấp, xây dựng tuyến đường ĐT186, trong đó có đoạn đi qua địa bàn xã Văn Phú, hiện nay tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.
15Đầu tư nâng cấp đường điện từ trạm biến áp thôn Khe Thuyền 1 dọc theo tuyến đường ĐT186 đến nhà ông Giang Mai, thôn Khe Thuyền 1 (theo phản ánh của cử tri, đường điện hiện tại do nhân dân tự lắp đặt từ lâu, hiện nay không đảm bảo an toàn và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện, phục vụ sinh hoạt và sản xuất của nhân dân).