1Xem xét, chỉ đạo thực hiện việc chi trả tiền khoán bảo vệ rừng của 6 tháng cuối năm 2021 (từ ngày 01/7/2021 đến hết ngày 31/12/2021) cho người dân tại 04 thôn: Ngõa, Thài Khao, Nắc Con 1, Nắc Con 2 và trả lời cho Nhân dân biết: Việc thanh toán tiền khoán bảo vệ rừng theo quy định của Trung ương và của tỉnh từ năm 2022 được thực hiện như thế nào?
2Chỉ đạo khẩn trương đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận đất rừng sản xuất thuộc các dự án 327, 661 cho Nhân dân tại xã Yên Lâm yên tâm, ổn định sản xuất, nâng cao thu nhập và đời sống.
3Ban Di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang kiểm tra, chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành công trình cầu Nhân Mục trên địa bàn xã. Cử tri phản ánh công trình đã thi công được 01 năm nhưng chưa hoàn thành, ảnh hưởng đến giao thông đi lại và phát triển kinh tế của địa phương.
4Quan tâm đầu tư xây dựng các công trình phụ trợ nhà văn hoá. Cử tri phản ánh công trình nhà văn hóa tại thôn Quảng Tân, xã Yên Lâm đã được xây dựng cách đây 10 năm nhưng hiện nay còn thiếu các công trình phụ trợ và đã xuống cấp nghiêm trọng.
5 Nhà nước xem xét có cơ chế chính sách hỗ trợ xây dựng đường điện 0,4kV phần do người dân tư đầu tư xây dựng đảm bảo an toàn để đạt tiêu chí đô thị văn minh, tiêu chí nông thôn mới với phương châm: “Nhân dân làm, Nhà nước và doanh nghiệp hỗ trợ” theo hướng: Nhà nước, tỉnh hỗ trợ xi măng, sắt thép để làm cột điện bằng bê tông; ngành điện lực hỗ trợ dây điện, kỹ thuật; Nhân dân đóng góp (hiến đất, giải phóng mặt bằng và góp công kéo dây, chôn cột).
6Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công công trình nước sạch trên địa bàn xã (do Trung tâm Nước sạch - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng) để bàn giao đưa vào sử dụng và chỉ đạo khắc phục những ảnh hưởng trong quá trình thi công công trình. Cử tri phản ánh công trình đã được thi công trong 3 năm nhưng chưa được đưa vào sử dụng; quá trình lắp đặt đường ống nước đã ảnh hưởng đến một số đoạn đường bê tông.
7Kiểm tra, sửa chữa, nâng cấp trạm biến áp thôn Ngoã, xã Yên Lâm để đảm bảo việc cung cấp điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất cho người dân.
8Sở Giao thông Vận tải kiểm tra cống thoát nước tại vị trí km 69 tuyến Quốc lộ Tuyên Quang - Hà Giang. Cử tri phản ánh tại đây thường xuyên bị ngập úng, tắc cống khi trời mưa, gây khó khăn cho Nhân dân khi di chuyển.
9Xã Phù Lưu đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2020 nhưng trạm y tế xã chưa được xây dựng mới, hiện xuống cấp không đáp ứng yêu cầu công tác khám, chữa bệnh. Đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng trạm y tế và hỗ trợ trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.
10Quy hoạch đất làm nhà văn hoá thôn Làng Dào, do nhà văn hoá trước đã xây dựng khuôn viên chật hẹp, không có quỹ đất làm sân chơi thể thao và nhà vệ sinh.
11Xây dựng bổ sung nắp cống qua đường quốc lộ 2 tại vị trí phía trước nhà văn hóa thôn Cây Chanh 1 (báo cáo giải quyết kiến nghị cử tri trước kỳ 1, sau kỳ 2 trả lời đã làm nắp cống, thực tế chưa làm) gây nguy hiểm, không đảm bảo cho người qua lại. Đề nghị làm rãnh thoát nước đoạn đường quốc lộ 2 qua thôn Cây Chanh 1 (hiện đoạn đường này không có rãnh thoát nước, mỗi lần mưa nước tràn vào ruộng của dân ảnh hưởng đến sản xuất).
12Thủy điện Sông Lô 8A đóng xả nước làm sạt lở đất hoa màu của nhân dân, diện tích khoảng 2,0 ha, việc sạt lở còn có nguy cơ làm đổ 2 cột điện cao thế (vị trí sạt lở còn cách cột điện khoảng 5m) gây nguy hiểm cho hộ dân ở cạnh đó. Đề nghị công ty đắp kè ven sông để đảm bảo an toàn cho người dân và lâu dài không tiếp tục gây sạt lở.
13Đề nghị nâng cấp, sửa chữa tuyến đường ĐH07 từ thôn Thụt đi Soi Thành do các công ty khai thác cát sỏi có trọng tải lớn đi lại nhiều đã làm đường xuống cấp, hư hỏng nặng, Nhân dân đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được sửa chữa.
14Đầu tư nâng cấp tuyến đường từ km 31 xã Thái Sơn đi xã Thành Long, Bằng Cốc. Hiện tuyến đường đã xuống cấp trầm trọng, Nhân dân đã thực hiện ký cam kết tự nguyện giải phóng mặt bằng không đòi bồi thường
15Đầu tư xây dựng 03 phòng học trường Mầm non xã Tân Thành đã được công nhận lại trường chuẩn quốc gia năm 2022.