1

(1) Xem xét có chính sách hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ nhà trẻ ở xã thuộc khu vực I như chính sách quy định tại Nghị định số 105/2020/NĐ-CP ngày 08/9/2020 của Chính phủ quy định chính sách phát triển giáo dục mầm non.

(2) Xem xét có chính sách hỗ trợ tiền ...

2Đề nghị xem xét chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo đối với Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (trường liên cấp). Hiện nay cùng chức vụ Phó Hiệu trưởng nhưng phụ cấp chức vụ khác nhau.
3Bổ sung thêm giáo viên cho Trường tiểu học và Trung học cơ sở Bằng Cốc vì hiện nay nhà trường thiếu 3 giáo viên (Công nghệ, tổng phụ trách chuyên trách, Tiếng Anh); cơ sở vật chất và trang thiết bị trường học thiếu, không đáp ứng nhu cầu dạy và học (bàn ghế cũ không đúng quy cách, thiếu phòng học máy tính...).
4Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục giao đất gắn với giao rừng đã đủ điều kiện giao thuộc dự án 327, 661 cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo đã được thôn họp bình xét.
5Có phương án hỗ trợ người dân làm đường bê tông vào khu vực thưa dân, đa số là hộ nghèo, cận nghèo không có khả năng đóng góp làm đường theo các chương trình hiện có.
6Đầu tư đường điện 0,4KV vào các xóm thôn Hợp Hòa và đường điện 0,4KV kéo dọc theo đường trục chính của thôn Cọ Sẻ dài khoảng 500m và dường dây vào xóm Ngòi Bang dài 700m (hiện cột tre mưa bão rất nguy hiểm).
7Bổ sung chức danh Phó thôn, tổ dân phố để thuận lợi trong quá trình hoạt động tại cơ sở.
8Nâng mức khoán chi cho các thôn, tổ dân phố và phụ cấp của các chức danh trưởng các đoàn thể của thôn, tổ dân phố.
9Điều chỉnh quy định về chiều rộng nền đường giao thông nông thôn tại Nghị quyết số 55/2020/NQ-HĐND ngày 20/11/2020 của HĐND tỉnh thông qua Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn, giai đoạn 2021-2025 từ “5,0m” thành “từ 3,0m đến 5,0m”; vì trên thực tế, một số đoạn đường vướng địa hình đá hoặc vào diện tích đất của các hộ gia đình nên việc thực ...
10Nâng cấp đường diện 0,4kV tại thôn Hợp Hòa, xã Bằng Cốc để nhân dân có đủ diện phục vụ sinh hoạt và sản xuất
11Nghiên cứu mở rộng diện tích khuôn viên của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bằng Cốc để học sinh có sân chơi, sân tập thể dục và đủ diện tích đất để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia
12Khẩn trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho một số hộ gia đình đã thực hiện xong phần đo đạc.
13Đầu tư kinh phí làm đường từ thôn 4 Mai Hồng đoạn từ cầu tràn đi xã Thành Long để thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân.
14Sớm xây dựng trụ sở làm việc của xã Bằng Cốc để đảm bảo nơi làm việc cho cán bộ, công chức xã, hiện nay trụ sở xã quá chật hẹp và xuống cấp.
15Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với những diện tích đất ở, đất nông nghiệp đã được đo đạc.