1

Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét nâng mức hỗ trợ kinh phí phục vụ nấu ăn cho học sinh đối với các trường bán trú, trường có tổ chức nấu ăn cho học sinh. Hiện là 200% mức lương cơ sở chưa đáp ứng được nhu cầu tối thiểu đối với người lao động.

2(1) Quy định trường hợp lưu ban (trên một lần) đối với học sinh ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định tại Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 của Chính phủ Quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh ...
3Năm 2023 xã Hùng Đức thực hiện hỗ trợ làm nhà ở cho 5 hộ nghèo, cận nghèo theo dự án 1, tiểu dự án 2 từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 nhưng đến nay chưa được giải ngân. Đề nghị UBND tỉnh có hướng dẫn cụ thể để xã giải ngân được nguồn vốn này.
4Đầu tư xây dựng 01 Trạm bơm nước phục vụ sản xuất cánh đồng với diện tích khoảng 30ha tại thôn Xuân Mai
5Hỗ trợ kinh phí cải tạo, nạo vét lòng hồ chứa nước thôn Khánh Xuân để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất của Nhân dân
6Đầu tư xây dựng 01 cây xăng tại xã
7Có chính sách hỗ trợ nhân dân xây dựng đường điện sau công tơ. Thực tế nhiều nơi sau công tơ đường điện người dân phải tự kéo rất dài, trong khi điều kiện kinh tế của người dân còn khó khăn nên hầu hết không đảm bảo chất lượng và an toàn
8Xem xét ban hành cơ chế chính sách hỗ trợ đối với các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
9Cơ quan có thẩm quyền xem xét lại việc cấp phép khai thác, chế biến đối với công ty trách nhiệm hữu hạn Trùng Khánh sản xuất quặng thô tại thôn Khánh Hùng, xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên (cử tri phản ánh do công ty hoạt động quá gần khu dân cư nên ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trên địa bàn).
10Đầu tư nâng cấp tuyến đường từ trung tâm xã Hùng Đức đi Quốc lộ 2 qua xã Tứ Quận huyện Yên Sơn để nhân dân bớt khó khăn khi đi lại và tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế.
11Kiểm tra hệ thống đường dây điện trên địa bàn thôn Khuôn Then, hiện nay dây điện trùng võng xuống đường không an toàn, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; nâng cấp hệ thống điện thôn Xuân Mai, địa bàn thôn quá rộng, người dân phải kéo dây dài, điện yếu không đảm bảo để nhân dân sinh hoạt, sản xuất.
12Quy hoạch, xây dựng nghĩa trang trên địa bàn thôn Xuân Mai
13Khẩn trương khắc phục diện tích đất đồi của một số hộ dân tại thôn Khuân Thắng bị sạt lở do mưa bão (đợt tháng 9/2018) tại khu vực gần cửa hầm xả nước thải của Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang
14Sớm đầu tư sửa chữa tuyến đường từ cầu tràn thôn Khuân Thắng vào khu vực khe Miễu cùng thôn, hiện nay đã xuống cấp, không đảm bảo điều kiện đi lại của nhân dân
15UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chủ trì, phối hợp với UBND huyện kiểm tra Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang trong việc xử lý, khai thác khoáng sản để đảm bảo môi trường và giao thông đi lại của người dân.