1

Quan tâm bố trí, hỗ trợ kinh phí làm nhà cho các hộ tái định để thực hiện sắp xếp ổn định dân cư theo đồ án quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, mặt bằng khu dân cư Thôn 6 Minh Tiến đã được phê duyệt để sớm ổn định đời sống nhân dân.

2Hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho hộ ông Hoàng Văn Toàn (thôn 3 Minh Quang) và ông Sằm Văn Hiệu (thôn 13 Minh Quang) thuộc đối tượng là người có công với cách mạng, đã xây dựng nhà từ năm 2017 đến nay chưa được nhận hỗ trợ
3Nâng cấp đường điện thuộc thôn Đồng Mới, xã Minh Dân để nhân dân có đủ điện sinh hoạt; nâng cấp đường điện lên khu chăn nuôi khoảng 500m và tuyến dọc theo đường ĐH 07 lên xã Minh Khương khoảng 600m.
4Nâng cấp cầu suối Khang, cầu đi ra các thôn Đồng Mới, Thác Đất, Làng Vai vào mùa mưa lũ bà con và các cháu học sinh không đi lại được vì cầu bị ngập sâu.
5Xem xét sửa lại đoạn đường ĐT 189 đoạn từ ngã ba Tân Thành đi vào Chợ Thụt hiện nay đã xuống cấp do nhiều xe chở quá trọng tải đi lại nhiều đã làm hỏng đường.
6Đẩy nhanh tiến độ thi công 02 tuyến đường từ Đồng Mới ra Thác Đất và tuyến từ Kim Long ra Nước Mỏ; làm tuyến đường lên khu chăn nuôi thuộc thôn Làng Vai.
7Đầu xư xây dựng kè suối trên địa bàn xã Minh Hương.
8Tu sửa hoặc xây dựng mới tuyến mương trung thuỷ nông, phai Vằng Cáp, phai Cây Xi thôn Cây Đa đã xuống cấp, đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất cho nhân dân.
9Khi xây dựng, khu tái định cư tại thôn 6 Minh Quang, không có rãnh thoát nước thải, mùa mưa đến nước chảy xuống ruộng của nhân dân, đề nghị cơ quan chức năng có giải pháp xử lý.
10Hiện tại một số ô đất ở trên địa bàn xã để cho các hộ tái định vẫn còn trống, không có ai ở, đề nghị UBND huyện có hướng giải quyết.
11Có giải pháp để việc chỉnh lý biến động về đất đai không thu phí của người dân. Trước đây các hộ dân sở tại chuyển nhượng đất cho các hộ tái định cư, nhưng Ban di dân huyện không chỉnh lý biến động ngay, đến nay khi thực hiện chỉnh lý người dân phải mất phí.
12Tỉnh xem xét, tiếp tục có chính sách hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở.
13Kiểm tra, chấn chỉnh việc bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân mua thuốc tại hiệu thuốc tư nhân, nên không được thanh toán Bảo hiểm y tế.
14Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho nhân dân
15Xây dựng nhà văn hóa và đường tại thôn 7 Minh Quang, xã Minh Hương theo quyết định phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền