1

Điều chỉnh Mục 3, Hướng dẫn số 02/HDLN-SNV-STC-SGDĐT-BHXH như sau: “Đối với giáo viên tiểu học hợp đồng lao động nếu có đủ tiêu chuẩn chức danh giáo viên tiểu học Hạng III thì được chi trả tiền lương, tiền công tương đương bậc 1 chức danh giáo viên tiểu học Hạng III được quy định tại Thông tư số ...

2

Tỉnh trang cấp đồ dùng, đồ chơi tối thiểu cho các lớp mẫu giáo 3 tuổi, 4 tuổi và lớp 5 tuổi. Riêng các lớp 5 tuổi đồ dùng, đồ chơi đã được trang cấp từ năm 2012 đến nay nhiều thiết bị đã hư hỏng và không sử dụng được.

3Ban Di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang kiểm tra, chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành công trình cầu Nhân Mục trên địa bàn xã. Cử tri phản ánh công trình đã thi công được 01 năm nhưng chưa hoàn thành, ảnh hưởng đến giao thông đi lại và phát triển kinh tế của địa phương.
4Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công công trình nước sạch trên địa bàn xã (do Trung tâm Nước sạch - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng) để bàn giao đưa vào sử dụng và chỉ đạo khắc phục những ảnh hưởng trong quá trình thi công công trình. Cử tri phản ánh công trình đã được thi công trong 3 năm nhưng chưa được đưa vào sử dụng; quá trình ...
5Đẩy nhanh tiến độ thi công công trình nước sạch trên địa bàn xã Nhân Mục để đưa vào sử dụng, cung cấp nước sạch sinh hoạt cho nhân dân. Cử tri phản ánh, công trình được thi công từ năm 2020 đến nay chưa xong, việc xây dựng đường ống làm ảnh hưởng tới việc đi lại của Nhân dân.
6Đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Nhân Mục. Cử tri phản ánh, tiến độ thi công xây dựng cầu Nhân Mục chậm, không có đường tránh nên các phương tiện có trọng tải lớn phải đi qua các trục đường liên thôn, làm hư hỏng, xuống cấp, người dân đi lại gặp nhiều khó khăn.
7Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh rà soát, chi trả kinh phí hỗ trợ cho 13 hộ dân tại thôn Khuân Luông, Kai Con, Đồng Vinh, Đồng Tàn theo Quyết định số 147/2007/QĐ-TTg ngày 10 tháng 9 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách phát triển rừng sản xuất giai đoạn 2007 - 2015 (tổng kinh phí hỗ trợ 03 năm 2018, 2019, 2020 là 10.944.000 đồng).
8Xem xét có phụ cấp hằng tháng cho các chức danh Bí thư chi bộ, trưởng thôn đã công tác từ 15 năm trở lên (500.000đ/tháng).
9Nâng cấp, xây dựng trạm biến áp tại các thôn: Thôn Khởi, thôn 5 Thái Thủy, xã Thái Sơn; thôn Kim Giao, xã Minh Hương; thôn Xa Hạc, xã Nhân Mục; thôn Khâu Lình, thôn Làng Chả, xã Phù Lưu. Hiện nay, điện sinh hoạt các thôn nêu trên quá yếu, không đảm bảo phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân; một số thôn, cột điện làm bằng tre đã bị hỏng, nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của nhân dân.
10Khẩn trương hỗ trợ kinh phí đất lâm nghiệp cho một số hộ dân tái định cư tại thôn Xa Hạc, xã Nhân Mục; thôn Thọ, xã Phù Lưu Thọ để các hộ dân ổn định cuộc sống.
11Nghiên cứu quy hoạch và mở lớp đào tạo cho những người đảm nhiệm chức vụ Bí thư, trưởng thôn bản, để đảm bảo hoạt động đúng quy định của pháp luật. Cử tri phản ánh, hiện nay, vị trí này thường được giao cho đối tượng đã nghỉ hưu nên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ còn nhiều hạn chế, bất cập
12Tiếp tục hỗ trợ địa phương trong việc xúc tiến đầu tư, tiêu thụ xây dựng nhà máy chế biến cam, đầu tư xây dựng vùng sản xuất cam, để giữ vững thương hiệu, phát huy tối đa giá trị của cây Cam Sành, nâng cao thu nhập cho người dân. Cử tri phản ánh, hiện nay việc phát triển cây cam chưa có quy hoạch và chủ trương chung để phát triển bền vững nên việc bán sản phẩm cam gặp nhiều khó khăn và giá thành ...
13Xem xét trả lời về việc tiền công khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế theo Thông tư số 37/2015/TTLT-BYT-BTC ngày 29/10/2015 của Bộ Y tế, Bộ Tài chính về việc quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc, nay thay thế bằng Thông tư số 15/2018/TT-BYT ngày 30/5/2018 của Bộ y tế quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y ...
14Khẩn trương triển khai xây dựng tuyến đường từ Ủy ban nhân dân xã đến khu tái định cư đã được phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng, nhân dân đã bàn giao mặt bằng.
15Khẩn trương cấp đất lâm nghiệp cho 02 hộ dân tái định cư để nhân dân có đất sản xuất.