1

Nhà nước trang cấp bàn ghế cho học sinh cho các nhà trường trên địa bàn xã Minh Dân để thay thế số bàn ghế cũ đã sử dụng từ lâu, được sửa chữa nhiều lần đến nay sử dụng không đảm bảo.

2

Cấp có thẩm quyền hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ quy hoạch sử dụng đất của nhà trường. Hiện nay diện tích đất của Trường trung học cơ sở Minh Dân chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo diện tích mới sau khi mở rộng diện tích để xây dựng.

3Đầu tư xây dựng bia tưởng niệm liệt sỹ tại xã Minh Dân để phục vụ nhân dân đến thăm, viếng và các ngày lễ, tết
4Ngành giáo dục thông tin cho Nhân dân biết về bộ sách giáo khoa áp dụng cho từng cấp học trên địa bàn tỉnh. Cử tri phản ánh mỗi bộ sách giáo khoa chỉ sử dụng cho 01 năm học nên vừa lãng phí và gây khó khăn về kinh tế cho các gia đình, nhất là vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.
5Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng là bộ đội, công an nghĩa vụ đã xuất ngũ trở về địa phương.
6Sửa chữa, nâng cấp tuyến đường ĐT 189 đi qua địa bàn xã Minh Dân hiện nay đã bị xuống cấp, hư hỏng, gây khó khăn trong việc đi lại của Nhân dân.
7Thông báo, cung cấp thông tin về việc thực hiện tuyến đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang đi qua địa bàn xã Minh Dân để cho Nhân dân được biết. Khi thực hiện xây dựng tuyến đường cao tốc phải thực hiện đền bù thoả đáng, tránh kéo dài thời gian và đảm bảo vấn đề về môi trường cho Nhân dân.
8Xây dựng trạm biến áp tại thôn Đồng Mới
9Xem xét hỗ trợ 1 phần kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tộc thiểu số trên địa bàn các xã Đức Ninh, xã Phù Lưu, Minh Dân (theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ) tại các xã đạt chuẩn nông thôn mới, không còn là vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.
10Nâng cấp, mở rộng cầu tràn suối Khang đảm bảo giao thông thuận tiện trong mùa mưa lũ.
11Sửa chữa, nâng cấp 02 cống ngầm dẫn nước qua tuyến đường ĐT.189 tại 02 thôn Trung Tâm, thôn Đồng Tâm đảm bảo nguồn nước tưới tiêu phục vụ sản xuất của người dân.
12Nâng cấp tuyến đường ven sông từ thôn Thụt của xã Phù Lưu đến xã Minh Khương.
13Nâng cấp tuyến đường từ ngã 3 Làng Vai đến bến đò Km59 thuộc xã Minh Dân.
14Hoàn thiện đường điện 0,4kV tại thôn Ngòi Khang, xã Minh Dân; hỗ trợ cột điện bằng bê tông đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa bão.
15Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của xã.