76Xem xét đầu tư xây dựng, tôn tạo giếng tại thôn Làng Sảo nơi Bác Hồ đã ở và hoạt động Cách mạng từ năm 1945-1947 để lưu giữ di tích lịch sử.
77Trả một phần đất rừng từ đỉnh Đèo Khế đến khu vực thôn Đồng Đà của Vườn rừng Quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc cho Ủy ban nhân dân xã Hợp Thành, tỉnh Tuyên Quang quản lý.
78Tăng cường công tác quản lý, cấp phép cho các doanh nghiệp vào hoạt động kinh doanh tại các cụm, khu công nghiệp trên địa bàn.
79Ủy ban nhân dân tỉnh nghiên cứu xem xét việc cấp giấy phép khai thác khoáng sản (cát, sỏi) cho Công ty cổ phần công nghiệp Tân Hà thời hạn khai thác đến năm 2034 là quá dài; khi thực hiện cắm mốc, biển báo ngoài thực địa phải có chứng kiến của Ủy ban nhân dân xã, đại diện các thôn của xã Trường Sinh để biết và giám sát.
80Đề nghị xem xét hỗ trợ kinh phí mở rộng và làm tuyến đường từ ngã ba Phan Lương đến xã Tam Đa (khoảng 700m).
81Xem xét có cơ chế, chính sách, hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng cho Nhân dân khi xây dựng đường điện 0,4 Kv.
82Xử lý các điểm đen tai nạn giao thông quốc lộ 2C đoạn từ thôn Thác Nóng đến thôn Cầu Bâm xã Sơn Nam.
83Nâng cấp, sửa chữa các hồ đập thủy lợi trên địa bàn xã Sơn Nam hiện đã xuống cấp, giảm hiệu quả sử dụng.
84Đề nghị xây bờ đập thủy lợi Dốc Kẻ bị lở, phục vụ tưới tiêu cho hơn 5 ha lúa của thôn Đồng Nương
85Đề nghị xây dựng đường điện 04 Kv tại khu Xóm Trại và Sùng Lễ.
86Đầu tư xây dựng thêm 01 trạm biến áp cho thôn An Lịch - Đồng Nương vì hiện nay số hộ dân tăng lên nhưng điện rất yếu.
87Công ty Điện lực tỉnh chi trả tiền hỗ trợ theo biên bản đã cam kết với nhân dân về giải phóng mặt bằng, bồi thường hoa màu, đất đai để xây dựng mới đường điện 35Kv đi qua địa bàn xã Hợp Hoà.
88Sớm có giải pháp khắc phục trạm bơm thôn Thanh Bình được đầu tư xây dựng năm 2001 hiện tại không sử dụng được, cử tri đã có ý kiến nhiều lần nhưng chưa được giải quyết.
89Xây dựng đường nước sạch từ huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc về cho người dân trong xã.
90Mở rộng tường hộ lan tôn lượn sóng hai bên đường theo dọc trục đường quốc lộ 37 qua địa bàn xã, hiện nay do lưu lượng phương tiện lưu thông qua xã rất lớn, cần thiết phải đảm bảo an toàn cho nhân dân.