136UBND tỉnh bổ sung giáo viên mầm non còn thiếu cho huyện để thực hiện tốt Nghị quyết 73-NQ/TU ngày 10/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; bổ sung giáo viên tiểu học để đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới năm học 2020-2021.
137Ủy ban nhân dân tỉnh sớm chỉ đạo thi công chức cấp xã để giảm bớt khó khăn về người làm việc cho các xã, thị trấn (hiện nay toàn huyện Sơn Dương còn thiếu 19 công chức cấp xã).
138Hướng dẫn, tổ chức cho nhân dân thực hiện thay đổi các giấy tờ như: Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy CNQSD đất sau khi sát nhập xã Thanh Phát với xã Tuân Lộ để người dân thuận tiện thực hiện các giao dịch.
139Xem xét lại quy định về bình xét hộ nghèo đảm bảo dân chủ, khách quan, công bằng.
140Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình sửa chữa nền, mặt đường và các công trình trên tuyếnĐT186 đoạn Km 0+00 - Km 58+900 thuộc địa phận huyện Sơn Dương (cử tri phản ánh các đơn vị thi công rất chậm, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân).
141Khẩn trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và đất nông nghiệp cho các hộ gia đình thuộc thôn Phúc Lợi
142Đầu tư xây dựng cầu thay cho đập tràn qua suối tại thôn Phúc Vượng, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông nhất là khi mưa to, nước dâng cao
143Nâng cấp cầu tràn thôn Phục Hưng, xã Lương Thiện, theo phản ánh của cử tri, mỗi khi trời mưa gây ngập úng, ảnh hưởng đến đi lại của nhân dân.
144Đầu tư nâng cấp tuyến đường từ trung tâm xã Tân Thanh đi xã Đông Thọ, đoạn qua thôn Cầu Khoai.
145Nâng cấp hệ thống đường dây điện từ thôn Lục Liêu đến thôn Cầu Khoainhiều đoạn dây điện trần, cột rất thấp, dây võng bắc qua đường không đảm bảo an toàn.
146Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSD đất cho nhân dân.
147Thường xuyên kiểm tra, xử lý tình trạng một số đơn vị khai thác đá trên địa bàn xã gây ô nhiễm môi trường và chở quá tải làm hư hỏng đường.
148Quy hoạch và xây dựng mới Trường Mầm non và Trường Trung học cơ sở Phú Lương.
149Rà soát nâng cấp hạ tầng lưới điện và trạm biến áp tại các thôn trên địa bàn xã, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo đáp ứng nguồn điện và an toàn của người dân.
150Xây dựng, tu sửa hồ Đồng Trại, thôn Phú Nhiêu (đã được phê duyệt chủ trương từ năm 2016) để đảm bảo tưới tiêu cho 5 thôn: Phú Nhiêu, Phú Sơn, Lão Nhiêu, Lãng Nhiêu, xã Phú Lương và thôn Thái Hòa, xã Tam Đa.