91Tỉnh kiến nghị với Trung ương nghiên cứu, xem xét cho người từ 75 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp người cao tuổi hàng tháng; tăng mức hỗ trợ cho người cao tuổi hiện nay tuổi lên 400 nghìn đồng/tháng, mức hỗ trợ hiện nay quá thấp (270.000/người/tháng).
92Xem xét bố trí thêm chức danh Phó Trưởng thôn để thuận lợi trong công tác lãnh đạo thôn và sinh hoạt của nhân dân khi Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng thôn đi vắng nhiều ngày hoặc ốm đau.
93Sớm triển khai thực hiện Quyết định số 2287/QĐ-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận xã An toàn khu, vùng An toàn khu thuộc tỉnh Tuyên Quang để người dân xã Tân Trào được hưởng chế độ ưu đãi về Bảo hiểm y tế theo quy định.
94Đầu tư trang thiết bị, máy móc, vắc xin phòng bệnh dại cho Bệnh viện đa khoa khu vực Kim Xuyên.
95Nâng cấp hệ thống cống, đường dây điện trên địa bàn các thôn Tân Tiến, Tú Tạc, Cầu Quất, hiện nay xuống cấp không đảm bảo an toàn cho người dân.
96Nghiên cứu bố trí xây dựng gờ giảm tốc đoạn trước cổng trường Tiểu học, Trung học cơ sở Tú Thịnh, huyện Sơn Dương.
97Xem xét xây dựng cầu Sùng bị lũ cuốn trôi từ năm 2001.
98Khẩn trương thi công nâng cấp tuyến đường ĐT185, đoạn từ xã Thiện Kế - Hợp Hòa - Kỳ Lâm hiện nay đã xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân.
99Ngành chức năng rà soát, giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng sản xuất, trồng cây lâu năm của người dân trùng với diện tích rừng đặc dụng (hiện nay, tại thôn Mỏ Ché, xã Tân Trào người dân đã và đang canh tác trồng cây chè và các loại cây màu khác từ năm 1993, trong khi đó năm 2007 khu vực này được đưa vào phê duyệt quy hoạch là rừng đặc dụng).
100Xem xét, giúp đỡ người dân thôn Vĩnh Tân đăng ký thương hiệu làng nghề chè Vĩnh Tân để tăng giá trị sản phẩm chè địa phương. Hiện người dân gặp khó khăn trong quá trình đăng ký thương hiệu do trùng tên với Hợp tác xã chè Vĩnh Tân, tuy nhiên, Hợp tác xã không phải của người dân bản địa.
101Tỉnh kiến nghị với Trung ương nghiên cứu ban hành nghị định mới hoặc ban hành hướng dẫn tiếp tục triển khai thực hiện Nghị định 75/2015/NĐ-CP về cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng, gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2020.
102Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương có kế hoạch lâu dài về thu mua mía nguyên liệu; thanh toán kịp thời, đầy đủ cho nhân dân để người dân còn chủ động đầu tư trồng mía.
103Nhà nước giao cho nhân dân khoanh nuôi, bảo vệ phần diện tích rừng chưa giao tại thôn Cao Ngỗi, xã Đông Lợi.
104Nghiên cứu có cơ chế chính sách hỗ trợ cho người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, quy hoạch thành vùng sản xuất.
105Nghiên cứu ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ cho các cá nhân, tập thể có đóng góp làm giàu cho môi trường rừng (ngoài cơ chế, chính sách đã được hưởng theo Nghị định số 75/2015/NĐ-CP ngày 09/9/2015 của Chính phủ về cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2020).