91Tỉnh bố trí kinh phí hỗ trợ bảo hiểm y tế cho các đối tượng là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận, công an viên ở thôn.
92Xem xét tăng phụ cấp cho y tá thôn bản lên từ hệ số 0,3 lên hệ số 0,5 do khối lượng công việc rất nhiều.
93Cơ quan quản lý nhà nước tăng cường công tác quản lý báo chí trên địa bản tỉnh.
94Xem xét cho Phòng khám đa khoa Đông Thọ được sử dụng danh mục thuốc hạng 3 để phục vụ khám và điều trị cho nhân dân vì sau khi sáp nhập với trạm y tế xã thì sử dụng thuốc danh mục hạng 4 không đáp ứng được công tác điều trị.
95Quan tâm hỗ trợ cơ sở vật chất và đồ dùng thiết yếu cho các chốt kiểm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Sơn Dương, trong đó có chốt kiểm dịch xã Ninh Lai.
96Chỉ đạo có hướng dẫn giải quyết những nhà văn hóa thôn hiện nay không sử dụng sau khi sáp nhập thôn tránh gây lãng phí tài sản của nhà nước và hỗ trợ nâng cấp, sửa chữa nhà văn hóa các thôn để đảm bảo diện tích chỗ ngồi sau khi sáp nhập.
97Sớm đầu tư xây dựng nghĩa trang nhân dân cho các xã về đích nông thôn mới; đầu tư công trình xử lý rác thải và các loại phương tiện xử lý, thu gom rác thải để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Ninh Lai.
98Có biện pháp giảm tình trạng xe quá tải qua đường ĐT. 186 trên địa bàn xã. Lắp đặt hệ thống rãnh thoát nước và nâng cấp kè Nhà Ván trên tuyến đường ĐT. 186.
99Nâng cấp đường dây điện 0,4Kv khu vực xã Tam Đa.
100Nâng cấp hạn mức sử dụng bậc 1 từ 0 - 50 kWh lên 0 - 100 kWh đối với Bậc thang đơn giá điện sinh hoạt để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân.
101Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa tổ dân phố đối với những tổ dân phố đã hoàn thiện việc xây dựng nhà văn hoá trước khi có Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND ngày 13/7/2016 của HĐND tỉnh về quy định mức hỗ trợ kiên cố hóa kênh mương; bê tông hóa đường giao thông nội đồng; xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ dân phố gắn với sân thể thao, khuôn viên và một số công trình hạ tầng kinh tế - xã hội nông ...
102Cấp có thẩm quyền sớm đầu tư xây dựng cống thoát nước trên tuyến Quốc lộ 37 và Quốc lộ 2C hiện mỗi tuyến đường trên có 01 cống thoát nước do xây dựng quá lâu, khả năng thoát nước kém nên mỗi khi có mưa lớn thì xảy ra ngập úng cục bộ, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân (Sở Giao thông Vận tải đã xuống kiểm tra trực tiếp và trả lời nhưng nhân dân chưa thấy thỏa đáng).
103Đầu tư xây dựng công trình thủy lợi đập Hội Kế xã Ninh Lai để phục vụ nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp.
104Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường giám sát việc thi công các công trình xây dựng trên địa bàn để đảm bảo về chất lượng theo quy định.
105Xem xét cấp xi măng cho xã Ninh Lai để sửa chữa lại các tuyến đường bê tông nông thôn phục vụ cho mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao vào năm 2023.