31Đề nghị xây dựng đường điện 04 Kv tại khu Xóm Trại và Sùng Lễ.
32Đầu tư xây dựng thêm 01 trạm biến áp cho thôn An Lịch - Đồng Nương vì hiện nay số hộ dân tăng lên nhưng điện rất yếu.
33Công ty Điện lực tỉnh chi trả tiền hỗ trợ theo biên bản đã cam kết với nhân dân về giải phóng mặt bằng, bồi thường hoa màu, đất đai để xây dựng mới đường điện 35Kv đi qua địa bàn xã Hợp Hoà.
34Sớm có giải pháp khắc phục trạm bơm thôn Thanh Bình được đầu tư xây dựng năm 2001 hiện tại không sử dụng được, cử tri đã có ý kiến nhiều lần nhưng chưa được giải quyết.
35Xây dựng đường nước sạch từ huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc về cho người dân trong xã.
36Mở rộng tường hộ lan tôn lượn sóng hai bên đường theo dọc trục đường quốc lộ 37 qua địa bàn xã, hiện nay do lưu lượng phương tiện lưu thông qua xã rất lớn, cần thiết phải đảm bảo an toàn cho nhân dân.
37Tỉnh bố trí kinh phí hỗ trợ bảo hiểm y tế cho các đối tượng là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận, công an viên ở thôn.
38Xem xét tăng phụ cấp cho y tá thôn bản lên từ hệ số 0,3 lên hệ số 0,5 do khối lượng công việc rất nhiều.
39Cơ quan quản lý nhà nước tăng cường công tác quản lý báo chí trên địa bản tỉnh.
40Xem xét cho Phòng khám đa khoa Đông Thọ được sử dụng danh mục thuốc hạng 3 để phục vụ khám và điều trị cho nhân dân vì sau khi sáp nhập với trạm y tế xã thì sử dụng thuốc danh mục hạng 4 không đáp ứng được công tác điều trị.
41Quan tâm hỗ trợ cơ sở vật chất và đồ dùng thiết yếu cho các chốt kiểm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Sơn Dương, trong đó có chốt kiểm dịch xã Ninh Lai.
42Chỉ đạo có hướng dẫn giải quyết những nhà văn hóa thôn hiện nay không sử dụng sau khi sáp nhập thôn tránh gây lãng phí tài sản của nhà nước và hỗ trợ nâng cấp, sửa chữa nhà văn hóa các thôn để đảm bảo diện tích chỗ ngồi sau khi sáp nhập.
43Sớm đầu tư xây dựng nghĩa trang nhân dân cho các xã về đích nông thôn mới; đầu tư công trình xử lý rác thải và các loại phương tiện xử lý, thu gom rác thải để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Ninh Lai.
44Có biện pháp giảm tình trạng xe quá tải qua đường ĐT. 186 trên địa bàn xã. Lắp đặt hệ thống rãnh thoát nước và nâng cấp kè Nhà Ván trên tuyến đường ĐT. 186.
45Nâng cấp đường dây điện 0,4Kv khu vực xã Tam Đa.