1

Chỉ đạo cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân đang quản lý, sử dụng diện tích đất tại tổ dân phố 7 (khu Rạp Tháng 8 cũ giáp đường 17/8) sớm có kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng và đưa vào sử dụng có hiệu quả để không ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị, vệ sinh môi trường, lãng phí ...

2

Chính phủ xem xét, ban hành chính sách khuyến khích phát triển giáo dục phổ thông ngoài công lập theo hướng sửa đổi, bổ sung Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và Nghị định số 86/2018/NĐ-CP ngày 06/6/2018 ...

3Chỉ đạo đơn vị cấp Thẻ căn cước công dân cần kiểm tra kỹ thông tin của người dân trước khi làm thẻ, hiện nay rất nhiều thẻ bị sai thông tin về giới tính, tuổi...
4Sở Giao thông vận tải thiết kế, lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại nút giao Phố Nguyễn Du (thuộc phường Minh Xuân) qua đường Tân Trào, sang phố Đinh Tiên Hoàng (thuộc phường Tân Quang) để đảm bảo an toàn giao thông vì tại ngã tư này thường xuyên xảy ra tai nạn.
5Xem xét quy hoạch đất làm nhà văn hóa của tổ 11; bàn giao lại cho 2 tổ 14, 15 sử dụng cơ sở vật chất cũ của UBND phường làm nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng sau khi UBND phường Minh Xuân xây dựng trụ sở tại địa điểm mới.
6UBND thành phố có kế hoạch xây dựng tôn tạo hồ Thủy Sản (trước cổng UBND tỉnh) hiện nay bỏ không, là nơi đổ rác thải của nhiều hộ dân gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường.
7Quy hoạch, quản lý đất tại Khu ẩm thực tổ 6 đã giải tỏa, hiện nay nhân dân thường đổ rác và phế liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị.
8Tỉnh nghiên cứu tiếp tục có chính sách hỗ trợ hoặc có cơ chế, chính sách phù hợp đối với trưởng các chi hội đoàn thể ở thôn, tổ dân phố. Hiện nay, thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-HĐND ngày 01/8/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh, các đối tượng này không được hưởng phụ cấp, nhưng vẫn phải đảm bảo hoạt động của các đoàn thể và các công việc của thôn, tổ dân phố.
9Tỉnh tiếp tục có chính sách hỗ trợ hoặc có cơ chế, chính sách phù hợp đối với Trưởng các chi hội đoàn thể công tác ở thôn, tổ dân phố. Hiện nay, thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-HĐND ngày 01/8/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh, các đối tượng này không được hưởng phụ cấp, nhưng vẫn phải đảm bảo hoạt động của các đoàn thể và các công việc của thôn, tổ dân phố. Trong khi đó Chức danh Trưởng Ban Công tác ...
10Trả lời bằng văn bản cho bà Trần Thị Sửu, tổ 16, phường Minh Xuân biết, ngày 21/5/2018 bà đi khám và điều trị, được bác sỹ khoa thần kinh Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang kê đơn yêu cầu mua các loại thuốc ngoài danh mục chi trả của BHYT, khi bà mua thuốc về, bệnh viện yêu cầu bà nộp hóa đơn mua thuốc ở ngoài cho bệnh viện, như vậy có đúng không? (đối tượng được hưởng BHYT theo Quyết định số ...
11Kiểm tra, xử lý nghiêm và có giải pháp khắc phục việc đốt rác thải y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh hiện nay, gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân trong khu vực (cử tri đã kiến nghị rất nhiều lần nhưng chưa được xem xét, giải quyết triệt để).
12Lắp biển số nhà và đặt tên ngõ tại địa bàn tổ 21 (tổ có 15 nhà và 02 ngõ chưa được đặt tên).
13Hỗ trợ tiền điện thắp sáng các tuyến đường ngõ, ngách trên địa bàn tổ 20 và các tổ trên địa bàn phường, xã của thành phố Tuyên Quang.
14Nghiên cứu lắp đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư đường Đại lộ Tân Trào và đường Nguyễn Du để giảm thiểu tai nạn giao thông.
15Nghiên cứu, đầu tư xây dựng khu hỏa táng để thuận tiện cho nhân dân trong tỉnh khi có người thân qua đời.