1Quan tâm chỉ đạo tăng cường thanh tra, kiểm tra việc việc chấp hành các quy định của pháp luật về lao động và công tác công đoàn tại các doanh nghiệp về việc trích nộp kinh phí công đoàn tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm quy định của pháp luật đối với những hành vi vi phạm, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, người lao động và tổ chức Công đoàn.
2Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội nghiên cứu hướng dẫn xây dựng quy định thống nhất về chế độ ăn ca (mức ăn tối đa, tối thiểu) cho công nhân trên địa bàn tỉnh, để đảm bảo quyền lợi của công nhân lao động. Cử tri phản ánh, hiện nay nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp làm việc theo ca đã bố trí bữa ăn ca cho công nhân lao động với mức từ 12 đến 30 nghìn đồng/1 bữa. Tuy nhiên, đây không phải là chế độ theo quy định mà do kết quả thương lượng giữa Công đoàn với người sử dụng lao động hoặc là chính sách riêng của từng doanh nghiệp nên có doanh nghiệp thì có ăn ca, có doanh nghiệp thì không; mức ăn ca cũng không đồng đều, có những doanh nghiệp thực hiện mức ăn ca rất thấp không đảm bảo dinh dưỡng để tái tạo sức lao động cho công nhân.
3Quan tâm đầu tư xây dựng thiết chế công đoàn tại các Khu công nghiệp (các công trình dịch vụ phúc lợi công đoàn như: nhà trẻ, nhà văn hóa đa năng, công trình văn hóa, thể thao...), để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của đoàn viên, công nhân lao động tại các Khu công nghiệp của tỉnh
4Xem xét tăng mức phụ cấp cho cán bộ, công chức cấp xã. Cử tri phản ánh mức phụ cấp còn thấp không đáp ứng được nhu cầu cuộc sống.
5Ủy ban nhân dân tỉnh sớm có kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh.
6Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các các sở, ngành có liên quan đẩy nhanh tiến độ giải quyết chế độ hỗ trợ cho đối tượng lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
7Điều chỉnh việc quy định về cấp giấy phép xây dựng nhà ở của các hộ dân khu vực phố cổ sao cho hợp lý hơn để phù hợp với điều kiện thực tế, vừa đảm bảo mỹ quan đô thị, vừa đảm bảo diện tích sử dụng cho các hộ dân khi xây nhà.
8Xem xét việc sử dụng đất của Hợp tác xã nông nghiệp tại tổ 16 nhiều năm hoạt động không hiệu quả, hiện nay cho tư nhân thuê đất kinh doanh làm đá xẻ, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân xung quanh. Đề nghị có phương án thu hồi để làm khu sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân các tổ lân cận.
9Đặt các thùng chứa rác khu vực xung quanh hồ Tân Quang, hiện nay rác thải vứt bừa bãi không được thu gom, xử lý. Nâng cấp đường đi lại và một số đoạn lan can xung quanh hồ hiện nay đã xuống cấp.
10Di chuyển vị trí tập kết rác thải trên tuyến đường Chiến Thắng Sông Lô tại khu vực vườn hoa, sân khấu tổ 7 cũ hiện nay gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, mất mỹ quan đô thị.
11Chỉ đạo Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang kiểm tra và xử lý dứt điểm phản ánh của cử tri Nông Ngọc Cảnh, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ 26 phường Tân Quang về việc quản lý, sử dụng đất (trên địa bàn tổ 26). Nội dung phản ánh: Sau khi thu hồi diện đất khoảng 300 m2 từ năm 2011 nằm ở ngõ số 102 (đường đi vào cầu Ngọc Kim cũ) của 3 hộ gia đình (các ông, bà: Trương Văn Thành; Nguyễn Thị Kim Tuyết, Dương Quang Thụ), các hộ đã nhận tiền đền bù và được giao đất tái định cư ở khu Lê Lợi 3, phường Tân Quang. Đến nay, mới có hộ ông Dương Quang Thụ đã giải phóng mặt bằng, bàn giao lại đất cho nhà nước, 02 hộ còn lại vẫn chưa bàn giao và đang sử dụng diện tích đất nêu trên.
12Kịp thời phê duyệt kế hoạch tuyển dụng, tiếp nhận số lượng người làm việc còn thiếu tại đơn vị sự nghiệp giáo dục của Ủy ban nhân dân thành phố hằng năm, nhằm đáp ứng đủ số lượng người làm việc theo quy định
13Bổ sung giáo viên mầm non để tăng tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ theo Nghị quyết số 73-NQ/TU ngày 10/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVI) về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
14Kiểm tra, nạo vét, xử lý các đoạn cống rãnh tuyến đường Quang Trung (khu vực tổ 29), đường Nguyễn Trãi (khu vực tổ 14, 15) do xây dựng và sử dụng quá lâu đã bị xuống cấp, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân trong khu vực.
15Đầu tư nâng cấp tuyến đường Phan Bội Châu (khu vực tổ 9). Hiện nay, mỗi khi mưa to nước không thoát được gây ứ đọng tại khu vực cổng sau chợ Tam Cờ.