1

Tỉnh quan tâm bồi dưỡng, tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên dạy học các môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử - Địa lí để thực hiện hiệu quả chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

2

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường Đại học sư phạm tuyển sinh, đào tạo theo chuyên ngành tương ứng các bộ môn của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 vì hiện nay việc dạy các môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử-Địa lí còn gặp nhiều khó khăn do giáo viên chưa được đào tạo chuyên ngành, chỉ được tham gia các khóa bồi dưỡng ngắn hạn.

3Chỉ đạo thực hiện tốt, chặt chẽ công tác tổ chức Lễ hội Thành Tuyên, đảm bảo hợp lý, hiệu quả; xem xét việc tổ chức lễ hội theo định kỳ 3-5 năm/lần, không kéo dài thời gian, tránh gây ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh và trật tự an toàn giao thông
4Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 19 hộ dân tại Tổ dân phố 03 - khu tập thể Công ty May Tuyên Quang (cũ)
5Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các các sở, ngành có liên quan đẩy nhanh tiến độ giải quyết chế độ hỗ trợ cho đối tượng lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
6Hiện nay một số nhà văn hoá trên địa bàn phường Phan Thiết và thành phố Tuyên Quang không đáp ứng yêu cầu về diện tích hoạt động, đề nghị tỉnh xem xét có cơ chế cho doanh nghiệp đầu tư xây dựng, sửa chữa các nhà văn hoá và được sử dụng một phần diện tích trong một thời gian nhất định, phù hợp với điều kiện thực tiễn và tăng hiệu quả hoạt động tại cơ sở.
7Quy hoạch và đầu tư xây dựng bãi đỗ xe tại mỗi phường trên địa bàn thành phố, thực tế hiện nay số lượng xe ô tô tăng lên nhưng không có nơi đỗ xe, dẫn đến tình trạng xe để trên vỉa hè, lòng, lề đường và gây ách tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị.
8Di chuyển trạm biến áp trước nhà văn hóa tổ 9 để mở rộng diện tích sử dụng nhà văn hóa và đảm bảo an toàn cho nhân dân khi đến sinh hoạt (nhà văn hóa sau sáp nhập số lượng dân cư đông không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt).
9Xây dựng cống thoát nước, vỉa hè và đặt tên cho tuyến phố mới được đầu tư xây dựng tại tổ 15 (đoạn từ đầu quán Thủy vịt đến quán Nam Nga, trước nhà văn hóa).
10Xác định ranh giới giữa tổ 12 và tổ 13 (phía cuối hồ Vincom), hiện nay phía cuối hồ có 01 khu đất trống, công nhân Vincom thường xuyên đổ rác nên Tổ tự quản tổ 12 phường Phan Thiết không quản lý được (do chưa xác định được khu đất đó là của tổ hay của khu vực Vincom).
11Đầu tư nâng cấp hồ Tân Quang, hiện nay, đường đi quanh hồ bị xuống cấp, lòng hồ chưa được nạo vét, môi trường chưa đảm bảo sạch đẹp.
12Xem xét quy hoạch chợ Phan Thiết, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.
13Đầu tư xây dựng hệ thống cống thoát nước tại một số tuyến phố như: Nguyễn Văn Linh, Hà Huy Tập, Song Hào, khu vực tổ 12 giáp với khu đô thị Việt Mỹ chảy qua khu Lê Lợi 2, 3; khu vực đường Lý Thái Tổ, đoạn qua tổ 17 phường Phan Thiết; khu vực tổ 15 (ngách 47, ngõ 15); khu vực phía sau Trung tâm Hội nghị tỉnh... khi mưa thường gây ngập úng ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân.
14Khẩn trương giải quyết dứt điểm đất tái định cư cho hộ ông Bùi Huy Hoàng và hộ ông Lương Văn Thiện, tổ 15 để các hộ ổn định cuộc sống.
15Xem xét giải quyết cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất thuộc diện tích đất bị thu hồi khu dân cư tổ 9, nay là tổ 4 phường Phan Thiết cho gia đình ông Kiều Văn Hợp (đất gia đình đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất trồng cây hàng năm).