91Nghiên cứu mở nút giao thông giữa đường Tiên Lũng và đường Quốc lộ 2 tránh để đảm bảo kết nối giao thông, tạo điều kiện cho nhân dân trong khu vực đi lại giao thương thuận tiện và giảm mật độ quá tải tuyến đường Nguyễn Chí Thanh và đường Trường Chinh.
92Di chuyển các cột điện bê tông trên tuyến đường từ Quốc lộ 2, ngã ba km 9 vào trung tâm xã về vị trí an toàn (sau khi thực hiện mở rộng tuyến đường, còn một số cột điện bê tông nằm ở lề đường gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị).
93Ngành Viễn thông có phương án đấu nối các đường dây đảm bảo mỹ quan và an toàn cho nhân dân. Hiện nay, nhiều đường dây của các đơn vị viễn thông bị trùng võng gây mất mỹ quan và không đảm bảo an toàn.
94Xem xét, ban hành hướng dẫn, định hướng phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả cao trong thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu; ban hành cơ chế hỗ trợ đối với mô hình thôn kiểu mẫu, vườn kiểu mẫu.
95Nghiên cứu ban hành cơ chế hỗ trợ đối với người thu gom và phân loại rác, các cá nhân, tổ chức đứng ra xử lý rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường thực hiện phong trào "Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa".
96Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng các phương tiện lưu thông qua đoạn đường trung tâm xã để tránh gây hư hỏng, xuống cấp đường giao thông (đầu đường có biển hạn chế trọng tải 13 tấn nhưng các xe quá tại chạy qua thường có trọng tải từ 60- 90 tấn chạy qua).
97Hỗ trợ kinh phí nạo vét, khơi thông lòng suối giáp ranh giữa xã Thái Long và phường Đội Cấn (đoạn từ đập công ích đến đường dẫn cầu An Hòa) để tránh ảnh hưởng đến sản lượng và năng suất lương thực của các hộ dân khu vực xứ đồng và các vùng lân cận.
98Xem xét, hỗ trợ thêm đất sản xuất cho các hộ dân tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để làm đường cao tốc trên địa bàn xã.
99Hướng dẫn người dân trình tự, thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy định pháp luật.
100Khảo sát, xem xét chuyển trạm bơm tại thôn Hòa Bình cho thôn Hòa Mục để đảm bảo nước tưới tiêu cho diện tích trồng cây ăn quả, rau màu vụ 3 của nhân dân.
101Đầu tư xây dựng đồng bộ tuyến đường gốc Gạo đi An Hòa (đoạn qua thôn Hòa Bình) đầy đủ tô toa, rãnh tam giác để đảm bảo mỹ quan đô thị và đảm bảo an toàn cho nhân dân.
102Nâng cấp, sửa chữa tuyến đường liên xã giữa xã Thái Long và xã An Khang (khoảng 800m) hiện đã hư hỏng, xuống cấp.
103Thiết kế bổ sung các hầm chui tại một số đường dân sinh và các tuyến đường gom 2 bên đường cao tốc nối thành phố Tuyên Quang với Cao tốc Hà Nội - Lào Cai (đoạn qua địa bàn xã Thái Long) để thuận tiện cho việc sản xuất, đi lại của nhân dân.
104Lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại nút giao ngã tư giữa đường Hồ Chí Minh và đường trung tâm xã (đoạn thôn Tân Thành).
105Hạt Kiểm lâm huyện Yên Sơn chi trả tiền trông coi, bảo vệ rừng năm 2019 cho các hộ dân thuộc thôn 24 trước là thôn Đồng Xung, xã Phú Lâm.