91Xem xét việc sản xuất của Nhà máy giấy An Hòa gây ô nhiễm môi trường.
92Đề nghị chuyển hoặc di dời bãi tập kết ra nơi khác, để đảm bảo độ bền của công trình và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, khói bụi, tiếng ồn tại khu dân cư.
93Kiểm tra, xem xét tải trọng cho xe cơ giới tại tuyến đường Ngô Quyền, tại tổ dân phố hiện nay có một công ty khai thác cát sỏi, xe chở cát sỏi toàn trên 40T mà biển báo trên đường thì chỉ có 13T.
94Có giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do ảnh hưởng của Nhà máy xi măng Tân Quang và doanh nghiệp khai thác cát sỏi Trung Chinh tại tổ 3 phường Tân Hà.
95Tại trạm biến áp Thăng Long 4 nguồn từ trạm biến áp 110 Hoàng Khai về trạm Thăng Long 4 đường dây điện võng xuống khu ruộng nhân dân đang sản xuất không đảm bảo an toàn. Đề nghị kiểm tra và thông báo cho nhân dân được biết vì hiện nay khi thời tiết mưa gió tại đầu cột xảy ra tình trạng chập điện và thường xuyên mất điện, ảnh hưởng đến sinh hoạt của Nhân dân.
96Công khai mức giá bồi thường, đền bù khi thực hiện dự án khu đô thị Riverside. Thông tin cho nhân dân về việc khu vực nghĩa trang Đình Trắng soi Viên Châu có thực hiện quy hoạch và được bồi thường không, mức hỗ trợ bồi thường như thế nào, nếu quy hoạch thì di chuyển mộ đến vị trí nào.
97Đoạn đường từ Trung tâm đăng kiểm đến tổ 18, phường An Tường từ lâu không được đầu tư, xe tải trọng lớn đi qua gây mất an toàn giao thông, thường xuyên xảy ra tai nạn (cử tri phản ánh đã có ý kiến từ năm 2019 nhưng đến nay chưa được giải quyết).
98Sửa chữa và nâng cấp tuyến đường từ Quốc lộ 2 vào trường Mầm non và Tiểu học Đội Cấn đã hư hỏng đảm bảo đi lại cho nhân dân.
99Sở Giao thông vận tải thiết kế, lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại nút giao Phố Nguyễn Du (thuộc phường Minh Xuân) qua đường Tân Trào, sang phố Đinh Tiên Hoàng (thuộc phường Tân Quang) để đảm bảo an toàn giao thông vì tại ngã tư này thường xuyên xảy ra tai nạn.
100Xem xét có Quyết định điều chỉnh cấp quyền sử dụng đất ở, đất sản xuất theo phân định địa giới hành chính cho 24 hộ dân của tổ 15, phường Đội Cấn, để thuận lợi cho việc quản lý hành chính trên địa bàn phường. Sau khi xây dựng bãi rác thuộc xã Nhữ Khê, năm 2019 tỉnh đã cắm mốc phân định địa giới hành chính giữa phường Đội Cấn và xã Nhữ Khê, do đó những hộ dân nêu trên hiện nay thuộc phường Đội Cấn ...
101Khi xây dựng tuyến đường cao tốc Tuyên Quang kết nối với đường Cao tốc Nội Bài - Lào Cai, cần mở đường gom và cống hộp để thuận lợi cho việc đi lại và sản xuất của nhân dân
102Ủy ban nhân dân tỉnh có giải pháp cụ thể trong việc cải thiện và tiếp tục nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong 6 tháng cuối năm 2021 và những năm tiếp theo.
103Xem xét lại mức đóng quỹ ủng hộ phòng chống thiên tai, hiện nay mức đóng tính theo hộ gia đình và thu theo độ tuổi lao động là chưa hợp lý.
104Xem xét, rà soát và sớm thực hiện việc hỗ trợ cho các đối tượng F0, F1 đi cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly của tỉnh do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
105Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo cơ quan có liên quan thực hiện các giải pháp cụ thể nhằm hoàn thành chỉ tiêu người dân tham gia bảo hiểm y tế, thực tế hiện nay còn hạn chế.