76Kiểm tra việc Hợp tác xã khai thác đá Đội Cấn nổ mìn làm rung, nứt tường nhà dân, ảnh hưởng đến môi trường và an toàn cho các hộ dân tại tổ 12, xã Đội Cấn.
77Sớm giải quyết vấn đề bảo đảm môi trường tại khu vực xung quanh bãi rác Nhữ Khê; định kỳ thực hiện việc phun thuốc diệt côn trùng (muỗi, ruồi...) cho nhân dân xung quanh khu vực này.
78Xem xét việc sản xuất của Nhà máy giấy An Hòa gây ô nhiễm môi trường.
79Đề nghị chuyển hoặc di dời bãi tập kết ra nơi khác, để đảm bảo độ bền của công trình và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, khói bụi, tiếng ồn tại khu dân cư.
80Kiểm tra, xem xét tải trọng cho xe cơ giới tại tuyến đường Ngô Quyền, tại tổ dân phố hiện nay có một công ty khai thác cát sỏi, xe chở cát sỏi toàn trên 40T mà biển báo trên đường thì chỉ có 13T.
81Có giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do ảnh hưởng của Nhà máy xi măng Tân Quang và doanh nghiệp khai thác cát sỏi Trung Chinh tại tổ 3 phường Tân Hà.
82Tại trạm biến áp Thăng Long 4 nguồn từ trạm biến áp 110 Hoàng Khai về trạm Thăng Long 4 đường dây điện võng xuống khu ruộng nhân dân đang sản xuất không đảm bảo an toàn. Đề nghị kiểm tra và thông báo cho nhân dân được biết vì hiện nay khi thời tiết mưa gió tại đầu cột xảy ra tình trạng chập điện và thường xuyên mất điện, ảnh hưởng đến sinh hoạt của Nhân dân.
83Công khai mức giá bồi thường, đền bù khi thực hiện dự án khu đô thị Riverside. Thông tin cho nhân dân về việc khu vực nghĩa trang Đình Trắng soi Viên Châu có thực hiện quy hoạch và được bồi thường không, mức hỗ trợ bồi thường như thế nào, nếu quy hoạch thì di chuyển mộ đến vị trí nào.
84Đoạn đường từ Trung tâm đăng kiểm đến tổ 18, phường An Tường từ lâu không được đầu tư, xe tải trọng lớn đi qua gây mất an toàn giao thông, thường xuyên xảy ra tai nạn (cử tri phản ánh đã có ý kiến từ năm 2019 nhưng đến nay chưa được giải quyết).
85Sửa chữa và nâng cấp tuyến đường từ Quốc lộ 2 vào trường Mầm non và Tiểu học Đội Cấn đã hư hỏng đảm bảo đi lại cho nhân dân.
86Sở Giao thông vận tải thiết kế, lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại nút giao Phố Nguyễn Du (thuộc phường Minh Xuân) qua đường Tân Trào, sang phố Đinh Tiên Hoàng (thuộc phường Tân Quang) để đảm bảo an toàn giao thông vì tại ngã tư này thường xuyên xảy ra tai nạn.
87Xem xét có Quyết định điều chỉnh cấp quyền sử dụng đất ở, đất sản xuất theo phân định địa giới hành chính cho 24 hộ dân của tổ 15, phường Đội Cấn, để thuận lợi cho việc quản lý hành chính trên địa bàn phường. Sau khi xây dựng bãi rác thuộc xã Nhữ Khê, năm 2019 tỉnh đã cắm mốc phân định địa giới hành chính giữa phường Đội Cấn và xã Nhữ Khê, do đó những hộ dân nêu trên hiện nay thuộc phường Đội Cấn quản lý nhưng đất lại do xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn quản lý.
88Khi xây dựng tuyến đường cao tốc Tuyên Quang kết nối với đường Cao tốc Nội Bài - Lào Cai, cần mở đường gom và cống hộp để thuận lợi cho việc đi lại và sản xuất của nhân dân
89Ủy ban nhân dân tỉnh có giải pháp cụ thể trong việc cải thiện và tiếp tục nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong 6 tháng cuối năm 2021 và những năm tiếp theo.
90Xem xét lại mức đóng quỹ ủng hộ phòng chống thiên tai, hiện nay mức đóng tính theo hộ gia đình và thu theo độ tuổi lao động là chưa hợp lý.