76Đầu tư cơ sở vật chất và thiết bị cho trường Tiểu học và THCS Thái Long (trang cấp 60 bộ bàn ghế học sinh 02 chỗ ngồi, xây dựng bếp ăn bán trú cho trường Tiểu học; trang cấp 10 bộ máy tính, 01 bộ âm ly loa đài cho trường THCS; đầu tư xây dựng các phòng học bộ môn).
77Xem xét việc tinh giản biên chế của ngành giáo dục, thực tế hàng năm số lượng học sinh tăng nhưng giáo viên giảm dẫn đến một số lớp số lượng học sinh/lớp nhiều hơn so với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
78Tổ chức tuyển dụng kịp thời biên chế giáo viên còn thiếu cho các trường để đảm bảo chất lượng giáo dục của các trường.
79Khảo sát, đánh giá chất lượng mô hình trường học mới VNEN tại trường Tiểu học Ỷ La do hiệu quả không như mong muốn, phụ huynh vẫn phải mua hai bộ sách VNEN và sách đại trà.
80Xem xét hỗ trợ cho các hộ dân chăn nuôi bị thiệt hại về dịch tả lợn châu Phi trong năm 2020.
81Xem xét cấp mới và cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân trên địa bàn xã đã đo và hoàn thiện hồ sơ từ năm 2013.
82Nâng cấp đường dây điện 0,4kV nhánh Gò Giếng.
83Nâng cấp, sửa chữa tuyến đường từ bến phà Bình Ca đến km5 xã Lưỡng Vượng.
84Nâng cấp bể chứa, đường ống dẫn nước của thôn Bình Ca, thôn Trường Thi B hiện đã rò rỉ, không đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân tại 02 thôn.
85Nâng cấp, cải tạo các trạm bơm đã hư hỏng trên địa bàn xã (trạm bơm Cây Mò, trạm bơm Ruộc).
86Nghiên cứu bổ sung biên chế, thành lập Đội quản lý trật tự đô thị thuộc UBND thành phố để tổ chức thực hiện làm công tác quản lý đô thị, xây dựng.
87Kiểm tra, xử lý nghiêm việc đổ rác thải lấn chiếm dòng chảy của các hộ dân 2 bên bờ Ngòi Chả.
88Khẩn trương thực hiện việc nạo vét khơi thông Ngòi Chả (đoạn từ phường Ỷ La đến Sông Lô), hiện nay thường bị tắc, gây ngập úng khoảng 15ha diện tích đất nông nghiệp của nhân dân.
89Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang cần có giải pháp phân loại rác thải nhựa, túi nilon không thu gom tập trung.
90Sớm đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải.