136Xem xét cấp đất tái định cư làm đường dẫn cầu Tình Húc cho gia đình bà Nguyễn Thị Kim Phương, tổ 9.
137Khẩn trương xem xét giải quyết và hướng dẫn làm các thủ tục thanh lý nhà ở khu tập thể Công ty cổ phần Xi măng Tuyên Quang được xây dựng từ năm 1979, nay đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho các hộ đang sống tại đây.
138UBND tỉnh xem xét việc giao đất làm trụ sở sản xuất kinh doanh của HTX Công nghiệp Tràng An do ông Nguyễn Văn Hà làm Giám đốc. Ông đã làm thủ tục hồ sơ nộp Sở Kế hoạch và Đầu tư (7 bộ hồ sơ), nhưng chưa được trả lời có được thuê đất hay không.
139Quan tâm chỉ đạo công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn phường Hưng Thành, xem xét diện tích đất bị ngập úng khó khăn trong sản xuất đối với các hộ dân do cống thoát nước công trình Quốc lộ 37.
140Giao đất trồng cây lâu năm cho hộ bà Phạm Thị Chung (phần diện tích đường dân sinh cũ gia đình đã đổi đất cho nhà nước theo biên bản làm việc ngày 17/6/2004 giữa UBND thị xã, UBND xã Hưng Thành, xóm 13 và hộ bà Chung).
141Xem xét việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình ông Nguyễn Đức Hải, đất khai phá từ năm 1951, nhưng UBND thành phố đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Hải 120m2 đất ở.
142Sớm xem xét giao đất có thu tiền sử dụng đất cho gia đình bà Lại Thị Lan, tổ 6, phường Hưng Thành (Công trình thu hồi đất, giải phóng mặt bằng xây dựng khuôn viên, tường rào Trường THCS Hưng Thành từ năm 2005).
143Hỗ trợ kinh phí bổ sung cơ sở vật chất của Trường Tiểu Học Ỷ La, đảm bảo cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh, hiện nay bàn ghế học sinh và cửa sổ của nhà trường đã hư hỏng nhiều không thể sửa chữa.
144Đầu tư cơ sở vật chất và thiết bị cho trường Tiểu học và THCS Thái Long (trang cấp 60 bộ bàn ghế học sinh 02 chỗ ngồi, xây dựng bếp ăn bán trú cho trường Tiểu học; trang cấp 10 bộ máy tính, 01 bộ âm ly loa đài cho trường THCS; đầu tư xây dựng các phòng học bộ môn).
145Xem xét việc tinh giản biên chế của ngành giáo dục, thực tế hàng năm số lượng học sinh tăng nhưng giáo viên giảm dẫn đến một số lớp số lượng học sinh/lớp nhiều hơn so với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
146Tổ chức tuyển dụng kịp thời biên chế giáo viên còn thiếu cho các trường để đảm bảo chất lượng giáo dục của các trường.
147Khảo sát, đánh giá chất lượng mô hình trường học mới VNEN tại trường Tiểu học Ỷ La do hiệu quả không như mong muốn, phụ huynh vẫn phải mua hai bộ sách VNEN và sách đại trà.
148Xem xét hỗ trợ cho các hộ dân chăn nuôi bị thiệt hại về dịch tả lợn châu Phi trong năm 2020.
149Xem xét cấp mới và cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân trên địa bàn xã đã đo và hoàn thiện hồ sơ từ năm 2013.
150Nâng cấp đường dây điện 0,4kV nhánh Gò Giếng.