196Cấp giấy CNQSD đất cho các hộ tại tổ 9, từ tháng 9/2015 các hộ đã hoàn thành các thủ tục hồ sơ đến nay vẫn chưa được cấp.
197Cấp giấy CNQSD đất cho 24 hộ dân thôn 6 cũ nay là tổ 9, tổ 10.
198Nâng cấp tuyến đường từ ngã 3 tổ 4 đi tổ 3 và tổ 1 để nhân dân thuận tiện trong đi lại và sản xuất và Mở mới tuyến đường ven sông Lô từ xã Thái Long qua tổ 1, tổ 2 đi huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ và Cải tạo nâng cấp chợ Tân Tạo tại tổ 1, phường Đội Cấn để phục vụ nhu cầu giao thương của nhân dân.
199Giải tỏa hành lang đường tại ngã 3 vòng xuyến Km 11 vào khu công nghiệp Long Bình An để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông, nhất là các cháu học sinh khi đến trường THCS Đội Cấn qua tuyến đường này.
200Xây dựng gờ giảm tốc tại các ngã ba, ngã tư tuyến đường Quốc lộ 2 khu chợ trung tâm phường Đội Cấn để đảm bảo an toàn giao thông.
201Đẩy nhanh tiến độ triển khai các hạng mục còn lại trong Dự án di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang.
202Các cơ quan chức năng cung ứng cây giống (theo Nghị quyết số 03/2017/NQ-HĐND ngày 25/7/2017 của HĐND tỉnh Tuyên Quang về chính sách hỗ trợ giống cây lâm nghiệp chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2018-2021) cho các hộ dân đúng thời vụ, đảm bảo chất lượng cây giống.
203Giải quyết dứt điểm quy hoạch trường Cao đẳng Nghề - Kỹ thuật công nghệ của tỉnh, hiện nay nhà của gia đình ông Hoàng Công Đào, tổ 4, Phường Ỷ La đã hư hỏng nặng nhưng không thực hiện xây dựng cải tạo được, vì nằm trong diện tích quy hoạch của trường đã thu hồi.
204Ngành chức năng nghiên cứu điều chỉnh mở nút giao thông đấu nối đường Nguyễn Tất Thành (QL2, đoạn tránh thành phố) với đường Tiên Lũng để thuận lợi cho việc đi lại, sinh hoạt của nhân dân.
205Sớm triển khai hoàn thiện các hạng mục công trình tại Khu đô thị Tân Phát hiện nay chưa có vỉa hè, lòng đường chưa được trải nhựa như các khu đô thị khác.
206Xem xét quy hoạch đất làm nhà văn hóa của tổ 11; bàn giao lại cho 2 tổ 14, 15 sử dụng cơ sở vật chất cũ của UBND phường làm nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng sau khi UBND phường Minh Xuân xây dựng trụ sở tại địa điểm mới.
207UBND thành phố có kế hoạch xây dựng tôn tạo hồ Thủy Sản (trước cổng UBND tỉnh) hiện nay bỏ không, là nơi đổ rác thải của nhiều hộ dân gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường.
208Quy hoạch, quản lý đất tại Khu ẩm thực tổ 6 đã giải tỏa, hiện nay nhân dân thường đổ rác và phế liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị.
209Di chuyển trạm biến áp trước nhà văn hóa tổ 9 để mở rộng diện tích sử dụng nhà văn hóa và đảm bảo an toàn cho nhân dân khi đến sinh hoạt (nhà văn hóa sau sáp nhập số lượng dân cư đông không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt).
210Xây dựng cống thoát nước, vỉa hè và đặt tên cho tuyến phố mới được đầu tư xây dựng tại tổ 15 (đoạn từ đầu quán Thủy vịt đến quán Nam Nga, trước nhà văn hóa).