151Nâng cấp, sửa chữa tuyến đường từ bến phà Bình Ca đến km5 xã Lưỡng Vượng.
152Nâng cấp bể chứa, đường ống dẫn nước của thôn Bình Ca, thôn Trường Thi B hiện đã rò rỉ, không đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân tại 02 thôn.
153Nâng cấp, cải tạo các trạm bơm đã hư hỏng trên địa bàn xã (trạm bơm Cây Mò, trạm bơm Ruộc).
154Nghiên cứu bổ sung biên chế, thành lập Đội quản lý trật tự đô thị thuộc UBND thành phố để tổ chức thực hiện làm công tác quản lý đô thị, xây dựng.
155Kiểm tra, xử lý nghiêm việc đổ rác thải lấn chiếm dòng chảy của các hộ dân 2 bên bờ Ngòi Chả.
156Khẩn trương thực hiện việc nạo vét khơi thông Ngòi Chả (đoạn từ phường Ỷ La đến Sông Lô), hiện nay thường bị tắc, gây ngập úng khoảng 15ha diện tích đất nông nghiệp của nhân dân.
157Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang cần có giải pháp phân loại rác thải nhựa, túi nilon không thu gom tập trung.
158Sớm đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải.
159Nghiên cứu mở nút giao thông giữa đường Tiên Lũng và đường Quốc lộ 2 tránh để đảm bảo kết nối giao thông, tạo điều kiện cho nhân dân trong khu vực đi lại giao thương thuận tiện và giảm mật độ quá tải tuyến đường Nguyễn Chí Thanh và đường Trường Chinh.
160Di chuyển các cột điện bê tông trên tuyến đường từ Quốc lộ 2, ngã ba km 9 vào trung tâm xã về vị trí an toàn (sau khi thực hiện mở rộng tuyến đường, còn một số cột điện bê tông nằm ở lề đường gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị).
161Ngành Viễn thông có phương án đấu nối các đường dây đảm bảo mỹ quan và an toàn cho nhân dân. Hiện nay, nhiều đường dây của các đơn vị viễn thông bị trùng võng gây mất mỹ quan và không đảm bảo an toàn.
162Xem xét, ban hành hướng dẫn, định hướng phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả cao trong thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu; ban hành cơ chế hỗ trợ đối với mô hình thôn kiểu mẫu, vườn kiểu mẫu.
163Nghiên cứu ban hành cơ chế hỗ trợ đối với người thu gom và phân loại rác, các cá nhân, tổ chức đứng ra xử lý rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường thực hiện phong trào "Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa".
164Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng các phương tiện lưu thông qua đoạn đường trung tâm xã để tránh gây hư hỏng, xuống cấp đường giao thông (đầu đường có biển hạn chế trọng tải 13 tấn nhưng các xe quá tại chạy qua thường có trọng tải từ 60- 90 tấn chạy qua).
165Hỗ trợ kinh phí nạo vét, khơi thông lòng suối giáp ranh giữa xã Thái Long và phường Đội Cấn (đoạn từ đập công ích đến đường dẫn cầu An Hòa) để tránh ảnh hưởng đến sản lượng và năng suất lương thực của các hộ dân khu vực xứ đồng và các vùng lân cận.