1Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc xả thải nước của Trại bò sữa, hiện nay mùi hôi, thối phát tán ra môi trường và nguồn nước thải ngấm xuống đất ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của Nhân dân
2Tỉnh, huyện xem lại thiết kế và công suất khai thác của Mỏ đá tại thôn Khuân Ráng, hàng ngày công ty cho nổ mìn với công suất lớn gây rung nhà, khói bụi; việc các xe bồn chở bê tông, đá xây dựng vào mỏ rửa xe xả thải ra môi trường gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân quanh khu vực.
3Đề nghị Sở Giao thông - Vận tải kiểm tra lại hệ thống rãnh dọc thoát nước thuộc Quốc lộ 2C đoạn qua địa bàn xã Phúc Ứng, đoạn đường này rãnh dọc thi công không đảm bảo chất lượng, gây ngập úng.
4Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình sửa chữa nền, mặt đường và các công trình trên tuyếnĐT186 đoạn Km 0+00 - Km 58+900 thuộc địa phận huyện Sơn Dương (cử tri phản ánh các đơn vị thi công rất chậm, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân).
5Khẩn trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và đất nông nghiệp cho các hộ gia đình thuộc thôn Phúc Lợi
6Đầu tư xây dựng cầu thay cho đập tràn qua suối tại thôn Phúc Vượng, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông nhất là khi mưa to, nước dâng cao
7Tỉnh có ý kiến với Công ty may trên địa bàn trả lương bằng hoặc cao hơn lương tối thiểu vùng và trả tiền công làm thêm giờ theo quy định để đảm bảo quyền lợi của người lao động
8Nghiên cứu chuyển mục đích sử dụng những diện tích đất không thể cấy lúa một vụ sang trồng các loại cây trồng khác có hiệu quả kinh tế cao hơn
9Chỉ đạo nhà máy khai thác, sản xuất đá trên địa bàn xã có phương án, biện pháp khai thác, sản xuất hợp lý để không gây tiếng ồn, bụi, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân.
10Công ty Sữa cho tương lai có biện pháp ủ chua hợp lý để không ảnh hưởng đến môi trường, sản xuất của nhân dân xung quanh khu vực của công ty.
11Xem xét lại quy hoạch bãi rác tại xã Phúc Ứng, theo cử tri phản ánh quy hoạch bãi rác tại địa điểm hiện tại là chưa hợp lý, gây ô nhiễm môi trường
12Các công ty chè có diện tích đất trồng chè xen lẫn các khu dân cư trên địa bàn có phương án giao đất cho địa phương quản lý để giao cho nhân dân sử dụng (cử tri phản ánh hiện nay các diện tích chè xen lẫn các khu dân cư, công ty chè sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ảnh hướng lớn tới môi trường, sinh hoạt, cuộc sống của nhân dân).
13Ngành Điện và Viễn thông có phương án đấu nối các đường dây đảm bảo mỹ quan và an toàn cho nhân dân. Hiện nay, nhiều tuyến đường, dây điện, dây internet,…trùng võng thành từng búi gây mất mỹ quan và không đảm bảo an toàn.
14Đầu tư nâng cấp trạm biến áp thôn Định Chung, hiện nay điện rất yếu không đảm bảo phục vụ nhu cầu sử dụng điện của nhân dân.
15Sửa chữa nâng cấp cầu Phúc Vượng đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông, nhất là vào mùa mưa bão.