1

Đề nghị Sở Giao thông vận tải cho lắp thêm những tấm bê tông trên cống thoát nước (đoạn đường giao giữa thôn Rộc và Quốc lộ 37) để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Hiện nay các tấm bê tông lắp cách quãng, không liền mạch đã gây ra một số vụ tai nạn, người và ...

2

Hiện nay trên Quốc lộ 37, đoạn qua xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương có nhiều xe ô tô chở vật liệu xây dựng (đá xay) quá khổ, quá tải, quá trình vận chuyển để đá rơi xuống lòng đường rất nguy hiểm, gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Đề nghị tỉnh chỉ đạo ngành liên quan ...

3Xem xét đầu tư xây dựng, tôn tạo giếng tại thôn Làng Sảo nơi Bác Hồ đã ở và hoạt động Cách mạng từ năm 1945-1947 để lưu giữ di tích lịch sử.
4Xây dựng đường nước sạch từ huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc về cho người dân trong xã.
5Mở rộng tường hộ lan tôn lượn sóng hai bên đường theo dọc trục đường quốc lộ 37 qua địa bàn xã, hiện nay do lưu lượng phương tiện lưu thông qua xã rất lớn, cần thiết phải đảm bảo an toàn cho nhân dân.
6Xem xét điều chỉnh mức phụ cấp cho Chủ tịch Hội người cao tuổi cấp xã; hiện nay mức trợ cấp hoạt động của Chủ tịch Hội người cao tuổi cấp xã thấp hơn mức trợ cấp của Trưởng thôn, trong khi số Hội viên đông, hoạt động rộng trên địa bàn toàn xã; không nên thực hiện chế độ kiêm nhiệm Bí thư chi bộ, trưởng thôn với Chủ tịch Hội người cao tuổi cấp xã vì đó là hai nhiệm vụ khác nhau.
7Có giải pháp tăng cường công tác quản lý người nghiện ma túy trong cộng đồng.
8Chủ đầu tư sửa chữa và bổ sung các nắp cống trên tuyến đường Quốc lộ từ đầu cầu Trắng vào thôn Rộc để đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường bộ.
9Điện lực Sơn Dương bồi thường kinh phí cho các hộ dân khi giải phóng mặt bằng lấy đất làm Trạm biến áp, chôn cột điện.
10Nghiên cứu, xem xét bổ sung các loại cây trồng chủ lực được nhận hỗ trợ theo nghị quyết của HĐND tỉnh.
11Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và đất lâm nghiệp cho nhân dân.
12Nghiên cứu ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ, có biện pháp đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hữu cơ và sản xuất nông sản sạch trên địa bàn tỉnh.
13Khẩn trương thực hiện việc chi trả chế độ cho các đối tượng được hưởng theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ chính sách đối với công dân hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.
14Kiểm tra, chấn chỉnh việc cấp thẻ bảo hiểm y tế sai thông tin, thời gian đổi thẻ kéo dài, ảnh hưởng đến việc khám, chữa bệnh của nhân dân.
15Kiểm tra, sửa chữa đập Va, thôn Tứ Thông để đảm bảo nước tưới tiêu phục vụ sản xuất cho nhân dân.