16Nâng cấp, sửa chữa tuyến đường ĐT 186, đặc biệt đoạn từ Sơn Nam đến Phú Lương. Hiện nay, đoạn đường này đã bị hư hỏng nặng, nhiều điểm trũng, tích nước thường xuyên, gây khó khăn cho việc đi lại sinh hoạt của nhân dân, không đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông.
17Tiếp tục thi công tuyến đường dẫn lên khu di tích lịch sử Văn phòng Bộ Tài chính (hiện nay, tuyến đường còn 500m chưa được thi công, thôn đã hỏi đơn vị thi công và được trả lời là hết kinh phí. Hiện tại, đơn vị thi công vẫn còn nợ tiền vật liệu và tiền vận chuyển vật liệu của dân khoản 200.000.000đ chưa chi trả).
18Thay đổi thiết kế cấu kiện bê tông đúc sẵn đang cung cấp cho các thôn trong xã để xây dựng nhà văn hóa. Hiện nay, cấu kiện đúc sẵn đều theo một diện tích cố định, do vậy chưa đáp ứng được yêu cầu sử dụng ở những nơi có quy mô dân số lớn. Nếu không thay đổi mẫu thiết kế thì cung cấp bằng tiền để nhân dân tự thiết kế (mẫu được cung cấp chưa theo yêu cầu của thôn đã đăng ký mà tất cả được cung cấp theo một mẫu, phần mái được thiết kế theo dạng mái chùm, không đẹp, không thông thoáng).
19Nghiên cứu, ưu tiên đưa hạng mục công trình “Hồ Đồng Trại” tại thôn Phú Nhiêu vào đầu tư xây dựng trong năm 2018 (hạng mục nằm trong lộ trình 2016-2020).
20Cơ quan chức năng có thẩm quyền nghiên cứu loại thuốc thay thế cho thuốc “cỏ cháy” mà người dân đang sử dụng (loại thuốc này khi đưa vào sử dụng gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người nông dân).
21Nghiên cứu tăng mức chi thường xuyên cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội của xã, thôn. Nâng phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn, Hội người cao tuổi vì hiện nay mức hỗ trợ quá thấp (Trưởng ban công tác Mặt trận mức 120.000đ, các tổ chức chính trị - xã hội thôn 90.000đ). Hỗ trợ thẻ Bảo hiểm Y tế cho cán bộ không chuyên trách cấp thôn
22Nghiên cứu tăng mức chi thường xuyên cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội của xã, thôn. Nâng phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn, Hội người cao tuổi vì hiện nay mức hỗ trợ quá thấp (Trưởng ban công tác Mặt trận mức 120.000đ, các tổ chức chính trị - xã hội thôn 90.000đ). Hỗ trợ thẻ Bảo hiểm Y tế cho cán bộ không chuyên trách cấp thôn
23Đầu tư xây dựng tuyến đường đê từ Vĩnh Lợi đến Kim Xuyên, để nhân dân đi lại thuận lợi
24Đầu tư nâng cấp tuyến đường ĐT 186 đoạn từ Sơn Nam đến Phú Lương, hiện nay đoạn đường trên đã xuống cấp nghiêm trọng, rất khó khăn cho việc đi lại của nhân dân
25Nghiên cứu thu hồi đất của Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương giao cho xã quản lý, để tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân trước đây là công nhân nông trường 26/3 đang ở ổn định trên đất của công ty Cổ phần mía đường Sơn Dương (hiện nay có 83 hộ)