Ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII
Cử tri Xã Đồng Quý, Xã Phú Lương, huyện Sơn Dương đề nghị:

Nâng cấp, sửa chữa tuyến đường ĐT 186, đặc biệt đoạn từ Sơn Nam đến Phú Lương. Hiện nay, đoạn đường này đã bị hư hỏng nặng, nhiều điểm trũng, tích nước thường xuyên, gây khó khăn cho việc đi lại sinh hoạt của nhân dân, không đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

TRẢ LỜI:

Đoạn tuyến theo đề nghị của cử tri thuộc tuyến đường tỉnh ĐT.186 (Sơn Nam - Thượng Ấm) được đầu tư xây dựng, hoàn thành từ năm 2013, trong thời gian sử dụng, xe tải lưu thông nhiều, ảnh hưởng của các đợt mưa bão, dẫn đến hư hỏng cục bộ mặt đường, có một số vị trí giao thông đi lại khó khăn thuộc địa bàn các xã: Đại Phú, Phú Lương, huyện Sơn Dương. Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo đơn vị quản lý, bảo dưỡng thường xuyên thực hiện nhiều lần sửa chữa đảm bảo êm thuận, tuy nhiên khối lượng hư hỏng lớn vượt quá khả năng của nguồn kinh phí hỗ trợ quản lý, bảo trì đường bộ nên không thể khắc phục triệt để các hư hỏng.

Trong tháng 6/2017, Sở Giao thông Vận tải cùng Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương, đơn vị quản lý đường bộ làm việc với các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn có sử dụng tuyến đường (Công ty Cổ phần Mía đường Sơn Dương, Công ty Cổ phần Prime Hào Phú) thống nhất phối hợp sửa chữa đoạn tuyến từ Sơn Nam đi Hào Phú theo hình thức xã hội hóa với nguyên tắc các doanh nghiệp hỗ trợ đóng góp vật liệu, Đoạn quản lý và sửa chữa Đường bộ Tuyên Quang bố trí nhân lực, máy móc đi thi công sửa chữa tuyến đường. Đến nay các đơn vị đã triển khai xong việc sửa chữa đảm bảo giao thông tuyến đường theo phương án này.

Tiếp thu ý kiến cử tri, trước mắt để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân được thuận lợi hơn, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo Đoạn quản lý và sửa chữa Đường bộ Tuyên Quang (đơn vị quản lý đường) tăng cường công tác bảo dưỡng, sửa chữa đảm bảo giao thông mặt đường nhằm cải thiện điều kiện đi lại cho người và phương tiện tham gia giao thông; đồng thời tiếp tục tham mưu, đề xuất với tỉnh tìm nguồn vốn để sớm đầu tư sửa chữa đoạn tuyến này.