46Xem xét, điều chỉnh quyết định thu hồi, giao đất cho trường Cao đẳng nghề để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân (hiện nay một số hộ dân đang sử dụng đất trên diện tích đã có quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh thu hồi và giao đất cho trường Cao đẳng nghề).
47Cải tạo, nâng cấp hệ thống cấp nước sạch tại tổ 6, tổ 7, phường Ỷ La. Hệ thống này được làm từ năm 2000 đường ống nhỏ, hiện nay số nhân khẩu tăng, nhu cầu sử dụng nước lớn nên không cung cấp đủ nước sinh hoạt cho nhân dân, nhất là những hộ cuối nguồn thường xuyên không có nước sinh hoạt.
48Đầu tư xây dựng trụ sở làm việc cho Ủy ban nhân dân phường. Trụ sở hiện tại được xây dựng từ lâu, diện tích chật hẹp và xuống cấp. Hiện nay, Đảng ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội phải làm việc nhờ tại nhà của Hợp tác xã nông nghiệp Ỷ La cũng đã xuống cấp, thấm dột.
49Nghiên cứu xem xét tiếp tục hỗ trợ xi măng làm đường bê tông và đường nội đồng cho nhân dân phường Ỷ La, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.
50Chỉ đạo Ban quản lý di tích lịch sử - văn hóa thành phố, tổ chức thực hiện tốt các hoạt động tại di tích đền Mẫu Ỷ La; tập huấn về kiến thức cho những người làm việc tại di tích; xem xét thay những người có sức khỏe, kiến thức đảm nhiệm các công việc tại di tích và hướng dẫn cho nhân dân, du khách biết về lịch sử của di tích.
51Đầu tư các hạng mục cống thoát nước, vỉa hè đường Trường Chinh, hiện nay trên trục đường này có 02 đoạn thường xuyên bị ngập úng khi mưa to (đoạn trước cổng Nhà bia phường và trước cây xăng Ỷ La bị nước chảy vào nền nhà).
52Đầu tư xây dựng hệ thống cống thoát nước khu dân cư tổ 4, phường Ỷ La (khu dân cư xóm 32 + 33 xã Ỷ La cũ). Ý kiến này đã đề nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết.
53Đẩy nhanh tiến độ thi công hệ thống cấp điện, nước cho khu dân cư Tân Phát, hiện nay có nhiều hộ gia đình về ở nhưng chưa có điện, nước gây khó khăn trong sinh hoạt của nhân dân.
54Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình theo quy hoạch chi tiết 1/2000 phường Ỷ La đã được phê duyệt; đồng thời xem xét điều chỉnh, hủy bỏ những nội dung quy hoạch không thực hiện hoặc không phù hợp để đảm bảo quyền sử dụng đất của nhân dân.
55Sớm triển khai quy hoạch mở rộng và đầu tư xây dựng chợ Ỷ La đạt tiêu chí chợ loại 2 để đáp ứng nhu cầu kinh doanh dịch vụ của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
56Sớm bố trí đất để xây dựng nhà văn hóa cho tổ dân phố 28, phường Tân Hà và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với diện tích nhà văn hóa cũ của tổ 5, phường Ỷ La (nhà văn hóa này tổ dân phố 28, phường Tân Hà đang sử dụng). Hiện nay nhân dân tổ 28, phường Tân Hà đã rào xung quanh nhà văn hóa bằng lưới thép B40 gây mất mỹ quan đô thị và nhiều hộ dân có ý kiến không đồng tình.
57Xem xét, cho phép dịch chuyển cổng Trường Mầm non Ỷ La, vị trí cổng trường hiện nay nằm ngay ngã ba, từ đường Tiên Lũng sang Trường Tiểu học Ỷ La, không có chỗ đỗ xe nên nhiều phụ huynh đã dựng xe ra lòng đường gây ách tắc giao thông, đã có nhiều tai nạn giao thông xảy ra.
58Sớm đầu tư xây dựng Trụ sở Ủy ban nhân dân phường. Trụ sở hiện tại đã xây dựng từ lâu, diện tích chật hẹp, công trình xuống cấp không đủ diện tích cho cán bộ làm việc. Đảng ủy, MTTQ và các đoàn thể phường phải làm việc nhờ nhà của HTX nông nghiệp Ỷ La đã xuống cấp, thấm dột.