31Sớm triển khai hoàn thiện các hạng mục công trình tại Khu đô thị Tân Phát hiện nay chưa có vỉa hè, lòng đường chưa được trải nhựa như các khu đô thị khác.
32Xem xét lại quy trình quản lý hồ sơ địa chính, thực hiện việc công khai thủ tục theo quy định tại phường, thành phố.
33Đầu tư nâng cấp tuyến đường nội đồng tại khu vực đội sản xuất 16.
34Đầu tư tuyến đường điện dọc tuyến đường La Đàm; nâng cấp tuyến đường điện tại ngõ 285 của Tổ 5 (từ nhà ông Ngô Hùng đến nhà ông Lê Mai Sinh).
35Đẩy nhanh việc triển khai xây dựng đường Tiên Lũng và đường Nguyễn Chí Thanh trên địa bàn phường (công trình đường Lia’s).
36Xem xét chi trả tiền phụ cấp khu vực trong thời gian 3 năm công tác tại Xiêng Khoảng - Lào cho ông Nguyễn Thế Tự, tổ 8, phường Ỷ La.
37Kiểm tra, xử lý việc các quầy thuốc trong Bệnh viện đa khoa tỉnh bán thuốc giá cao hơn rất nhiều so với các quầy thuốc ngoài bệnh viện.
38Ban quản lý công trình Ngòi Là thường xuyên thực hiện thu gom rác tại bể chứa rác thải khu vực tổ 7, phường Ỷ La (trước cổng Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật - công nghệ) tránh gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.
39Tỉnh xem xét điều chỉnh quyết định thu hồi đất đối với diện tích đã thu hồi xây dựng Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật - công nghệ Tuyên Quang đến nay vẫn chưa giải phóng mặt bằng để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân yên tâm sinh sống và sản xuất.
40Kiểm tra, giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ bà Nguyễn Thị Phương Lân, tổ 5, phường Ỷ La
41Khẩn trương hỗ trợ số tiền 50% còn lại của kinh phí hỗ trợ người có công với cách mạng làm mới và sửa chữa nhà ở, hiện nay các hộ đã làm nhà xong (theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ).
42Kiểm tra giải quyết việc bệnh nhân có BHYT đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh không được cấp thuốc mà phải mua thuốc ngoài. Trường hợp bệnh nhân cấp cứu phải nộp trước tiền viện phí mới được cấp cứu.
43Tăng cường kiểm tra phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe cộng đồng.
44Điều chỉnh bổ sung biên chế giáo viên cho trường Tiều học Ỷ La (đầu năm học 2016-2017, Trường Tiều học Ỷ La lấy phiếu xin ý kiến phụ huynh về việc học 2 buổi/ngày và tự nguyện đóng góp 50.000 đồng/học sinh/tháng với lý do thiếu giáo viên, như vậy là sai với Thông tư liên bộ số 09 của Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Tài chính - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Nghị quyết số 01/2016/NQ-HĐND ngày 12/7/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định học sinh tiểu học không phải nộp học phí).
45Chỉ đạo các đơn vị đo đạc lập Bản trích đo địa chính để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Hiện nay, việc đo đạc lập Bản trích đo địa chính để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân của chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố thực hiện rất chậm, không đúng thời gian theo giấy hẹn với người dân.