16Công ty điện lực Tuyên Quang thay thế đường dây điện cao thế từ dây trần (dễ bị sét đánh) được lắp đặt từ năm 1980 sang dây bọc nhằm bảo đảm an toàn cho nhân dân tại tổ 1, 2 và 7 phường Ỷ La.
17Điều chỉnh quy hoạch Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình bà Vũ Thị Hiên, tổ 4, phường Ỷ La (cử tri phản ánh do không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên không được làm nhà, nhà ở hiện nay đã xuống cấp, có nguy cơ sập đổ cao).
18Đề nghị kiểm tra, sửa chữa, nâng cấp hệ thống thoát nước mặt đường Trường Chinh đoạn từ Cầu Đen đến cổng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Hiện nay tuyến đường thường xuyên bị ngập úng khi mưa to.
19Xem xét lắp đặt biển báo giao thông tại khu vực vòng xuyến trước cổng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vì thường xuyên xảy ra tai nạn, dẫn đến mất an toàn giao thông đường bộ.
20Hỗ trợ kinh phí bổ sung cơ sở vật chất của Trường Tiểu Học Ỷ La, đảm bảo cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh, hiện nay bàn ghế học sinh và cửa sổ của nhà trường đã hư hỏng nhiều không thể sửa chữa.
21Xem xét hỗ trợ cho các hộ dân chăn nuôi bị thiệt hại về dịch tả lợn châu Phi trong năm 2020.
22Xem xét cấp mới và cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân trên địa bàn xã đã đo và hoàn thiện hồ sơ từ năm 2013.
23Nghiên cứu bổ sung biên chế, thành lập Đội quản lý trật tự đô thị thuộc UBND thành phố để tổ chức thực hiện làm công tác quản lý đô thị, xây dựng.
24Kiểm tra, xử lý nghiêm việc đổ rác thải lấn chiếm dòng chảy của các hộ dân 2 bên bờ Ngòi Chả.
25Khẩn trương thực hiện việc nạo vét khơi thông Ngòi Chả (đoạn từ phường Ỷ La đến Sông Lô), hiện nay thường bị tắc, gây ngập úng khoảng 15ha diện tích đất nông nghiệp của nhân dân.
26Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang cần có giải pháp phân loại rác thải nhựa, túi nilon không thu gom tập trung.
27Sớm đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải.
28Nghiên cứu mở nút giao thông giữa đường Tiên Lũng và đường Quốc lộ 2 tránh để đảm bảo kết nối giao thông, tạo điều kiện cho nhân dân trong khu vực đi lại giao thương thuận tiện và giảm mật độ quá tải tuyến đường Nguyễn Chí Thanh và đường Trường Chinh.
29Giải quyết dứt điểm quy hoạch trường Cao đẳng Nghề - Kỹ thuật công nghệ của tỉnh, hiện nay nhà của gia đình ông Hoàng Công Đào, tổ 4, Phường Ỷ La đã hư hỏng nặng nhưng không thực hiện xây dựng cải tạo được, vì nằm trong diện tích quy hoạch của trường đã thu hồi.
30Ngành chức năng nghiên cứu điều chỉnh mở nút giao thông đấu nối đường Nguyễn Tất Thành (QL2, đoạn tránh thành phố) với đường Tiên Lũng để thuận lợi cho việc đi lại, sinh hoạt của nhân dân.