1

Kiểm tra, rà soát, giải quyết dứt điểm đối với các hộ dân thuộc trường hợp bồi thường, tái định cư để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua địa phận xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn

2

Tỉnh chỉ đạo Trường Đại học Tân Trào mở các lớp đào tạo, giảng dạy về chuyên ngành Tin học và Kỹ năng sống cho giáo viên.

3

Tỉnh không tổ chức thi và thực hiện thủ tục xét thăng hạng cho giáo viên hạng III lên hạng II đã đủ từ 9 năm công tác trở lên, từ hạng II lên hạng I khi đủ điều kiện từ 6 năm công tác trở lên

4Kiểm tra, xem xét việc chi trả phụ cấp và việc ra quyết định chấm dứt công tác đối với ông Trần Văn Khối, Phó Chủ tịch Hội cựu Chiến binh xã Nhữ Hán, ông nghỉ từ tháng 11/2019 nhưng UBND huyện ra quyết định và thôi chi trả từ 01/9/2019 đến nay lại thu hồi lại quyết định.
5Kiểm tra và làm rõ việc xét thi đua khen thưởng của huyện về thành tích trong xây dựng nông thôn mới đối với xã Nhữ Hán. Xã có tờ trình 02 cá nhân, 01 tập thể để khen thưởng về thành tích 10 năm xây dựng nông thôn mới, nhưng không được khen thưởng, cơ quan chức năng của huyện không trao đổi lại với xã để thông tin cho tổ chức, cá nhân có liên quan biết.
6Tỉnh xem xét chi trả cho xã kinh phí hỗ trợ 2 triệu đồng/km đường bê tông giao thông nông thôn giai đoạn 2010-2015 theo Nghị quyết số 01-NQ/TU của Tỉnh ủy.
7Kiểm tra, xử lý nghiêm việc cắm mốc ranh giới mặt bằng của các hộ di dân với hộ dân sở tại (sau khi cắm mốc rồi lại nhổ đi).
8Đầu tư xây dựng phòng lớp học điểm Trường Mầm non thôn Cây Dừa (vì phòng học không đảm bảo nên hiện nay cho các cháu học tại nhà văn hóa thôn, mỗi khi thôn có việc thì bắt buộc các cháu phải nghỉ học).
9Nâng cấp, tu sửa nhà văn hóa thôn Đồng Rôm và một số nhà văn hóa trên địa bàn, vì sau khi sáp nhập thôn số hộ gia đình rất đông không đảm bảo chỗ sinh hoạt cho nhân dân (trước thiết kế 120, 130 chỗ ngồi nhưng hiện nay sau khi sáp nhập lên đến 180-200 hộ).
10Nâng cấp tuyến đường huyện hiện nay đã xuống cấp trầm trọng, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông; đề nghị có biển báo giao thông tại đoạn đường Trường THCS và Trường Mầm non xã Nhữ Hán.
11Xem xét việc Công ty khoáng sản mua đất và khai thác khoáng sản ngay cạnh đất nghĩa trang của thôn ảnh hưởng đến mồ mả của dân.
12Thanh toán nốt 20% tiền cho các hộ di dân tái định cư; hỗ trợ thêm đất sản xuất cho các hộ di dân tái định cư.
13Xác định lại và làm rõ việc phân chia ranh giới đất đã thuộc về xã Đông Khê, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ để đưa 12 hộ dân về sinh hoạt với thôn, giúp nhân dân yên tâm phát triển sản xuất.
14Hỗ trợ kinh phí đo đạc cấp giấy CNQSD đất cho các hộ dân thôn 11, xã Nhữ Hán (đất của các nông lâm trường trả lại cho địa phương).
15Kiểm tra, xem xét kỹ việc đầu tư mới công trình nước sạch cho khu di dân tái định cư xã Nhữ Hán để tránh gây lãng phí. Trước đây, công trình nước sạch được đầu tư xây dựng mới, sau một thời gian sử dụng đã bị hỏng, vỡ đường ống, không đảm bảo cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho người dân sử dụng.