1

Đầu tư nâng cấp đường điện tại thôn Phú Bình, đoạn tiếp giữa thôn Phú Bình với thôn Đồng Mầu xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng hiện nay đã xuống cấp

2

Khẩn trương thực hiện hỗ trợ tiền xây dựng nhà văn hóa cho thôn Hòa Bình (xã Đội Bình), thôn Tân Phương 5, thôn Yên Vân (xã Chiêu Yên) theo Nghị quyết số 88/NQ-HĐND ngày 21/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh về thông qua Đề án xây dựng nhà văn ...

3

Tỉnh chỉ đạo Trường Đại học Tân Trào mở các lớp đào tạo, giảng dạy về chuyên ngành Tin học và Kỹ năng sống cho giáo viên.

4

Tỉnh không tổ chức thi và thực hiện thủ tục xét thăng hạng cho giáo viên hạng III lên hạng II đã đủ từ 9 năm công tác trở lên, từ hạng II lên hạng I khi đủ điều kiện từ 6 năm công tác trở lên

5Nâng cấp đầu tư công trình thủy lợi Hồ Anh Trỗi, để đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho Nhân dân.
6Sớm đầu tư xây dựng trạm y tế xã, điểm trạm của xã đang làm việc hiện nay đang mượn cơ sở vật chất của nhà văn hóa thôn và điểm trường Mầm non của khu di dân thủy điện Tuyên Quang (khu Xuân Bình cũ) vị trí xa trung tâm không thuận lợi cho nhân dân đến khám bệnh.
7Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến với Bộ quốc phòng cho mở mới tuyến đường dân sinh từ thôn Phú Bình đi thôn Cầu Chéo xã Đội Bình, huyện Yên Sơn (chiều dài khoảng 2 km) kết nối với đường Quốc lộ 2, để thuận lợi cho việc đi lại của người dân; hiện nay có 03 thôn Phú Bình, Độc Lập, Chiến Thắng xã Đội Bình đi chung tuyến đường qua cổng gác Nhà máy Z129, nên ảnh hưởng đến việc đi lại giao thương phát ...
8Sở Giao thông Vận tải lắp biển báo trên đường Quốc lộ 2 tại đoạn trước cửa Nhà văn hóa thôn Cầu Chéo, xã Đội Bình vì thường xuyên xảy ra tai nạn, dẫn đến mất an toàn giao thông đường bộ.
9Hiện nay, dân tộc Cao Lan trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang không được hưởng BHYT khi điều trị ở bệnh viện tuyến Trung ương. Đề nghị UBND tỉnh kiến nghị với các bộ ngành Trung ương bổ sung dân tộc Cao Lan vào danh mục được hưởng BHYT khi điều trị ở bệnh viện tuyến Trung ương như các dân tộc thiểu số khác.
10Ban Di dân tái định cư tỉnh thanh toán dứt điểm số tiền 81.000.000 đồng (tám mươi mốt triệu đồng) bồi thường bờ đập Cây Sấu, thôn Hưng Quốc, để thôn có kinh phí sửa chữa, xây dựng nhà văn hóa thôn.
11Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn giải quyết việc tranh chấp đất nông, lâm nghiệp giữa Nhà máy Z129 với các hộ dân giáp ranh; đồng thời có phương án đảm bảo an toàn mỗi khi bắn đạn thật, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất khu vực đất giao thoa, xen kẹt giữa nhà máy và dân sở tại.
12Nâng cấp, sửa chữa tuyến đường và một số cống thoát nước đã xuống cấp trên địa bàn thôn Độc Lập để đảm bảo sinh hoạt và sản xuất của người dân.
13Chỉ đạo Công ty Điện lực Yên Sơn kiểm tra sửa chữa, nâng cấp hệ thống lưới điện trên địa bàn thôn Cầu Chéo; đồng thời thông báo đến các hộ dân khi cắt điện để chủ động trong sinh hoạt và kinh doanh sản xuất.
14Xem xét đầu tư xây dựng tuyến đường vào thôn Độc Lập và một số thôn thuộc xã Đội Bình. Hiện nay, nhân dân đi chung đường vào nhà máy Z129.
15Chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra và giải quyết việc bồi thường kinh phí cho các hộ dân thôn Quốc Hưng, xã Đội Bình trong việc xây dựng đường tái định cư từ năm 2012 (đoạn từ Quốc lộ 2 đi xã Nhữ Hán).