1

Chỉ đạo Sở Y tế sắp xếp, bố trí cán bộ y tế cho Bệnh viện đa khoa khu vực ATK Yên Sơn để vận hành các máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân

2

Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân có nhu cầu

3

Xem xét, giải quyết dứt điểm kiến nghị của cử tri Cu Seo Mềnh, thôn Làng Chạp đã hơn 20 năm kể từ khi cấp trên thu hồi đất để xây dựng ký túc xá Trường Trung học phổ thông Trung Sơn. Đề nghị này đã được lãnh đạo tỉnh chỉ đạo giải quyết từ năm 2021 đến nay chưa được giải quyết, xử lý.

4

Sở Giao thông vận tải lắp biển báo, vạch kẻ giảm tốc độ, vạch kẻ dành cho người đi bộ tại ngã ba đường quốc lộ rẽ vào trường Trung học cơ sở Trung Sơn.

5

Trang cấp trang thiết bị dạy học cho các trường học thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cần sớm ngay từ đầu năm học.

6

Cấp trên xem xét, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trước rồi mới thành lập trường phổ thông dân tộc bán trú. Hiện nay các Trường phổ thông dân tộc bán trú mới thành lập phần nhiều đều thiếu phòng học, phòng ăn, ảnh hưởng đến chất lượng công tác bán trú, nội ...

7

Tỉnh đẩy nhanh việc tuyển dụng giáo viên còn thiếu, nhất là bộ môn Tin học, Công nghệ cho các trường để đáp ứng chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

8

Cấp có thẩm quyền chỉ đạo việc xét duyệt danh sách học sinh bán trú đúng thời gian để việc cấp phát gạo, hỗ trợ tiền ăn theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 cho học sinh bán trú được thực hiện kịp thời vào đầu mỗi học kỳ để nhà trường chủ động trong công tác phục vụ bán ...

9

Có chính sách miễn giảm học phí cho trẻ nhà trẻ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, vùng đặc biệt khó khăn.

10Xây dựng trạm phát sóng điện thoại tại thôn Bản Giáng, xã Trung Sơn; hiện tại thôn chưa có sóng điện thoại nên Nhân dân gặp rất nhiều khó khăn trong thông tin liên lạc.
11Tỉnh chỉ đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Yên Sơn bàn giao lại khu vực đất vườn ươm của công ty cho xã để xây dựng Trụ sở Công an xã.
12Có chính sách hỗ trợ và quan tâm đến vấn đề giáo dục, đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh đã tốt nghiệp ra trường nhưng không có việc làm.
13Có hướng dẫn cụ thể về mức chi và mức tham gia BHXH quy định tại Nghị định số 03/2016/NĐ-CP ngày 05/01/2016 Hướng dẫn Luật Dân quân tự vệ đối với Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự xã.
14Thực hiện việc hỗ trợ kinh phí cho Ban Thanh tra nhân dân xã theo Thông tư số 63/2017/TT- BTC ngày 19/6/2017 của Bộ Tài chính mức tối thiểu là 5 triệu đồng/năm (hiện nay tỉnh hỗ trợ 2 triệu đồng/năm là quá thấp).
15Trong thi tuyển công chức vẫn còn tiêu cực, tại thôn Lâm Sơn có 03 giáo viên hợp đồng đăng ký thi tuyển công chức phải nộp 200-300 triệu/người nhưng thi không đỗ, được trả lại nhưng không đủ số tiền đã nộp.