1

Sửa tuyến đường đi thôn Khuổi Lếch và Thôn 2 xã Trung Trực. Vào mùa mưa đường trơn trượt, lầy lội, nước lũ học sinh không đi học được. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang xem xét mở rộng diện tích đất của Trường tiểu học Quang Trung, xã Xuân Vân thêm khoảng 3000 ...

2

Hỗ trợ kinh phí cho nhân viên nuôi dưỡng để giảm phần nào việc đóng góp của phụ huynh học sinh khu vực nông thôn.

3

Tỉnh có kế hoạch phân bổ ngân sách trong thời gian tới để trường được đầu tư xây dựng, đáp ứng việc dạy và học của giáo viên, học sinh. Hiện tại cơ sở vật chất của trường trường Trung học cơ sở xã Tân Long thiếu 06 phòng học chức năng và khối phòng phụ trợ, chưa đáp ứng tiêu chí ...

4

Sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Văn bản số 513/UBND-NC ngày 06/3/2018 của UBND tỉnh về việc bố trí kế toán kiêm nhiệm các đơn vị trường học theo hướng bố trí mỗi xã 02 kế toán trường học hoặc mỗi trường có 01 kế toán riêng. Hiện nay các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đang được bố ...

5Quy hoạch quỹ đất để giải phóng mặt bằng xây dựng nhà văn hóa mới của thôn Chợ sau khi tháo dỡ nhà văn hóa để làm cầu Xuân Vân. Hiện nay chưa có nơi để Nhân dân sinh hoạt.
6Đầu tư xây dựng trường Tiểu học Quang Trung với các phòng học chức năng theo tiêu chuẩn và quy hoạch mở rộng diện tích đất để xây dựng các lớp học của trường đảm bảo theo các tiêu chí đạt trường chuẩn quốc gia.
7Ngành điện lực đầu tư xây dựng 03 trạm biến áp tại các thôn: Tân Sơn, thôn Chợ, thôn Đô Thượng 1; nâng cấp đường dây 04kV tại các thôn: Đô Thượng 2, Đô Thượng 5, Khuân Khán, Soi Hà, Soi Đát, Đồng Tày, Sơn Hạ, Sơn Hạ 1; An lạc 1, An Lạc 2; đề nghị xóa bỏ các công tơ tổng tại các thôn Đô Thượng 1, Sơn Hạ, Soi Hà; Đô Thượng 5; đề nghị chi trả tiền giải phóng mặt bằng cho các hộ gia đình tại trạm ...
8Các cấp khảo sát có phương án chống sạt lở Soi Éo để giữ đất sản xuất cho Nhân dân của thôn. Cử tri phản ánh hiện nay tại Soi Éo tình trạng sạt lở thường xuyên xảy ra gây mất đất sản xuất của Nhân dân.
9Sớm có hướng dẫn về việc cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho nhân dân, nhất là đối với các xã được công nhận An toàn khu theo Quyết định số 2287/QĐ-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận xã An toàn khu, vùng An toàn khu tỉnh Tuyên Quang.
10Đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp cho nhân dân sản xuất đối với diện tích do các công ty nông lâm nghiệp trả lại cho địa phương quản lý (hiện nay Sở Tài nguyên và Môi trường đã triển khai nhưng làm rất chậm).
11Khẩn trương nghiệm thu và bàn giao công trình đập thủy lợi Khuân Giáng, thôn Đô Thượng 1 để đưa vào sử dụng (công trình được đầu tư xây dựng từ năm 2016).
12Cơ quan chuyên môn rà soát toàn bộ hệ thống thủy lợi trên địa bàn xã, đầu tư xây dựng mới và sửa chữa các công trình đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất của nhân dân (hiện nay các công trình thủy lợi như: đập Đồng Chữ, đập Bà Tít, đập Đồng Lầu, trạm bơm thôn An Lạc, trạm bơm thôn Đô Thượng 2... đều đã xuống cấp không đảm bảo điều kiện phục vụ sản xuất của nhân dân).
13Giải quyết dứt điểm vụ việc tranh chấp đất đai tại thôn Đèo Mủng, xã Xuân Vân.
14Kiểm tra, dừng hoạt động khai thác cát sỏi hai bên bờ sông khu vực xã Xuân Vân do nguy cơ gây sạt lở đất canh tác của nhân dân.
15Đầu tư xây dựng Phòng khám đa khoa Xuân Vân và cải tạo, nâng cấp khu vực điều trị của Trung tâm y tế huyện (Bệnh viện Yên Sơn cũ), để đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn