16Tiếp tục hoàn thiện, cấp bổ sung giấy CNQSD đất cho 1.268 hồ sơ của các hộ dân trên địa bàn xã.
17Có giải pháp hỗ trợ hoặc miễn phí đo đạc để lập hồ sơ đề nghị cấp giấy CNQSD đất cho người dân (mức thu phí đo đạc hiện nay quá cao).
18Nâng tỷ lệ trích kinh phí cấp bù thủy lợi phí cho xã để nạo vét lòng Ngòi Cát; cấp kinh phí duy tu, sửa chữa công trình Trung Thủy Nông; nâng cấp trạm bơm Gò Đồn.
19Tăng cường công tác kiểm soát, giám sát các loại hàng hóa trên thị trường; tăng cường quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
20Sửa chữa, nâng cấp tuyến đường ĐT186, đoạn từ xã Thượng Ấm đi xã Kim Xuyên, xã Hồng Lạc, huyện Sơn Dương, để thuận lợi cho người dân và các phương tiện đi lại trên tuyến đường này. Hiện nay, tuyến đường này đã bị hư hỏng, xuống cấp, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn
21Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khảo sát, nâng cấp, hạ trạm bơm trên địa bàn Cấp Tiến và các xã ven sông có trạm bơm để đảm bảo đáp ứng nước tưới tiêu phục vụ sản xuất trên địa bàn xã. Hiện nay, các công ty khai thác khoáng sản đã nạo vét dòng sông nên các trạm bơm cũ không thể bơm nước phục vụ phát triển sản xuất của xã như thiết kế ban đầu.
22UBND tỉnh thu hồi giấy phép khai thác cát, sỏi và yêu cầu chấm dứt việc khai thác khoáng sản trên dòng sông Lô thuộc địa bàn tỉnh quản lý, trong quá trình khai thác đã làm thay đổi dòng chảy dẫn đến sạt lở hai bên bờ, ảnh hưởng đến diện tích đất canh tác của người dân định cư ở hai bên bờ sông Lô.
23Nâng mức cấp bù thủy lợi phí để đảm bảo kinh phí cho việc nạo vét kênh mương (trước cấp 35 - 37% nay chỉ còn 23%).
24Hướng dẫn cho gia đình ông Dừn, thôn Đồng Chiêm làm các thủ tục để công nhận cho anh trai ông là Trần Văn Co đã chết trong kháng chiến chưa được công nhận là liệt sỹ vì gia đình ông đã đánh mất giấy tờ chứng minh.
25Kiểm tra và trả lời cho cử tri biết tại sao các hộ dân tộc thiểu số tại xã Cấp Tiến không được hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế
26Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn Đồng Chiêm.
27Đầu tư, nâng cấp di tích lịch sử “Nha Nghiên cứu kỹ thuật quân giới” tại thôn Đồng Chiêm.
28Thường xuyên duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường giao thông nông thôn, nhất là tuyến đường từ ngã ba km 11 đi cầu An Hòa.
29Nâng cấp sửa chữa trạm bơm khu Gò Đồn, thôn Cây Sy để đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất cho nhân dân.
30Nghiên cứu làm đường đi xuống chân đê để nhân dân đi lại được thuận tiện.