1Xem xét đầu tư sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường vào trung tâm xã (03 tuyến đường chính) hiện nay đều đã hư hỏng, xuống cấp gây khó khăn, mất an toàn giao thông
2Đề nghị xem xét, làm lại nắp mương hai bên đường, đoạn qua thôn Tân Quang, xã Hoàng Khai, để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại qua đoạn đường này. Hiện nay, tại thôn Tân Quang xây dựng nắp mương cao hơn đường, không đảm bảo mỹ quan và an toàn cho người dân đi lại trên đường.
3Đầu tư nâng cấp đường dây và cột điện cho 14 hộ dân thôn Yên Lộc, xã Hoàng Khai, để đảm bảo việc cung cấp điện sinh hoạt và sản xuất cho các hộ dân.
4Đẩy nhanh tiến độ cải tạo, nâng cấp đường điện sinh hoạt cho 14 hộ dân thôn Yên Lộc
5Kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Lâm nghiệp II (GTG) đóng trên địa bàn thôn Núi Cảy trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh môi trường.
6Kiểm tra chất lượng nguồn nước sinh hoạt tại các thôn Yên Khánh, Tân Quang; xem xét, điều chỉnh giá nước cho phù hợp.
7Kiến nghị với Bộ, ngành chức năng mở rộng thêm danh mục thuốc thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT, đặc biệt là bệnh hiểm nghèo như ung thư. Hiện nay, thuốc được cấp theo thẻ BHYT chủ yếu là thuốc chất lượng, hiệu quả không cao, bệnh nhân đi khám đa số được giới thiệu tự mua thuốc.
8Có cơ chế hỗ trợ kinh phí để sửa chữa hệ thống kênh mương nội đồng của xã.
9Nhà nước xem xét, hỗ trợ đối với người trước đây sinh sống ở các xã thuộc diện di dân tái định cư bị đi tù, nay hết hạn chấp hành án tù trở về địa phương nhưng do nơi ở cũ nằm trong khu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang nên hiện không có nơi ở, đất sản xuất (ông Hoàng Văn Quân, sinh năm 1967, trước ở xã Vĩnh Yên, huyện Na Hang).
10Sớm giải quyết các chế độ chính sách cho nhân dân theo Quyết định 1766/QĐ-TTg ngày 10/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch tổng thể di dân tái định cư Dự án thủy điện Tuyên Quang trên địa bàn tỉnh.
11Các Bệnh viện niêm yết công khai danh mục và giá thuốc BHYT cho nhân dân biết. Hiện nay, một số người dân có tham gia BHYT đi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh được bác sĩ hướng dẫn mua thêm thuốc ngoài thuốc cấp BHYT để điều trị với giá thuốc tương đối đắt, gây thắc mắc trong nhân dân.
12Khẩn trương thực hiện đầu tư các hạng mục cơ sở hạ tầng còn thiếu tại các khu tái định cư thủy điện Tuyên Quang theo Quyết định 1766/QĐ-TTg ngày 10/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch tổng thể di dân tái định cư Dự án thủy điện Tuyên Quang trên địa bàn tỉnh.
13Có giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho người, phương tiện tham gia giao thông tại khu vực ngã tư Quốc lộ 2 tránh thành phố Tuyên Quang đoạn gần Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh.
14Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Ngân hàng Chính sách, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét cho các đối tượng hộ nghèo, các gia đình chính sách, hộ gia đình người cao tuổi được ưu tiên vay vốn để phát triển sản xuất. Hiện nay, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách được ưu tiên vay vốn nhưng có hộ người cao tuổi vay vốn ngân hàng gặp khó khăn.
15Khẩn trương hỗ trợ số tiền 50% còn lại của kinh phí hỗ trợ người có công với cách mạng làm mới và sửa chữa nhà ở, hiện nay các hộ đã làm nhà xong (theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ).