1Công ty Điện lực tỉnh chi trả tiền hỗ trợ theo biên bản đã cam kết với nhân dân về giải phóng mặt bằng, bồi thường hoa màu, đất đai để xây dựng mới đường điện 35Kv đi qua địa bàn xã Hợp Hoà.
2Sớm có giải pháp khắc phục trạm bơm thôn Thanh Bình được đầu tư xây dựng năm 2001 hiện tại không sử dụng được, cử tri đã có ý kiến nhiều lần nhưng chưa được giải quyết.
3Công ty điện lực hỗ trợ cột điện bê tông thay thế các cột điện bằng tre do nhân dân tự làm để đảm bảo an toàn cho nhân dân.
4Đầu tư xây dựng cầu từ xã Hợp Hòa sang Cụm công nghiệp Phúc Ứng, để tạo điều kiện cho người dân đi lại
5Đầu tư nâng cấp đường điện 0,4 kV khu vực Đồng Báo đảm bảo cung cấp điện đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân; nâng cấp chuyển cao thế từ cột 46 đến cột 51 ra khỏi khu vực đông dân cư để đảm bảo an toàn cho người dân.
6Đầu tư nâng cấp tuyến đường ĐT 185 Kỳ Lâm - Ninh Lai qua địa bàn xã Hợp Hòa hiện nay đã xuống cấp, việc đi lại của bà con nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.
7Cơ quan chức năng và Tập đoàn DABACO giải quyết, khắc phục tình trạng trang trại chăn nuôi lợn của Tập đoàn gây mùi hôi thối ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân thôn Ninh Hòa, xã Hợp Hòa.
8Tỉnh phân bổ ngân sách về công tác phòng chống tội phạm ma túy cho các xã trên địa bàn huyện phù hợp hơn.
9Đầu tư, xây thêm phòng học cho điểm trường Thanh Bình thuộc trường Tiểu học Hợp Hòa, hiện nay trường không đủ lớp học cho các cháu học sinh.
10Tỉnh quan tâm tạo điều kiện cấp kinh phí để tu sửa lại tuyến đường ĐH20 có chiều dài 22km, hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến việc đi lại giao thương hàng hóa của nhân dân, đặc biệt là các cháu học sinh đi học.
11Đầu tư xây dựng cầu cứng qua sông Phó Đáy (đoạn từ xã Hợp Hòa đi xã Tuân Lộ nối với Quốc lộ 2C), để tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải đi lại giao thương phát triển kinh tế
12Đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất cho trạm y tế xã để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn xã
13Đầu tư xây dựng công trình Trụ sở làm việc của Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương
14Tăng mức phụ cấp đối với những người đảm nhiệm chức danh Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn, xóm, bản, tổ dân phố, để đảm bảo hoạt động
15Công ty cổ phần Khoáng sản Tuyên Quang trả lại mặt bằng sau khai thác quặng thiếc tại địa bàn cho nhân dân trong xã để phát triển sản xuất.