1Xây dựng trạm phát sóng điện thoại tại thôn Bản Giáng, xã Trung Sơn; hiện tại thôn chưa có sóng điện thoại nên Nhân dân gặp rất nhiều khó khăn trong thông tin liên lạc.
2Tỉnh chỉ đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Yên Sơn bàn giao lại khu vực đất vườn ươm của công ty cho xã để xây dựng Trụ sở Công an xã.
3Có chính sách hỗ trợ và quan tâm đến vấn đề giáo dục, đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh đã tốt nghiệp ra trường nhưng không có việc làm.
4Có hướng dẫn cụ thể về mức chi và mức tham gia BHXH quy định tại Nghị định số 03/2016/NĐ-CP ngày 05/01/2016 Hướng dẫn Luật Dân quân tự vệ đối với Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự xã.
5Thực hiện việc hỗ trợ kinh phí cho Ban Thanh tra nhân dân xã theo Thông tư số 63/2017/TT- BTC ngày 19/6/2017 của Bộ Tài chính mức tối thiểu là 5 triệu đồng/năm (hiện nay tỉnh hỗ trợ 2 triệu đồng/năm là quá thấp).
6Trong thi tuyển công chức vẫn còn tiêu cực, tại thôn Lâm Sơn có 03 giáo viên hợp đồng đăng ký thi tuyển công chức phải nộp 200-300 triệu/người nhưng thi không đỗ, được trả lại nhưng không đủ số tiền đã nộp.
7Ủy ban nhân dân huyện khẩn trương giải quyết dứt điểm việc bồi thường, giải phóng mặt bằng công trình nhà bán trú Trường THPT Trung Sơn.
8Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện phòng học phân hiệu Đức Uy, Trường Tiểu học Trung Sơn và xây dựng công trình vệ sinh, nước sạch cho điểm trường này.
9Kiểm tra, xem xét và trả lời bằng văn bản cho hộ gia đình ông Lê Viết Dần, hiện nay gia đình ông đã được cấp giấy CNQSD đất nhưng mức phí phải nộp quá cao (40 triệu đồng).
10Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân trên địa bàn thôn Lâm Sơn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc chuyển nhượng, thế chấp vay vốn phát triển sản xuất.
11Cấp có thẩm quyền quy hoạch bãi xử lý rác chung cho các thôn hoặc hợp đồng với Công ty môi trường của huyện Sơn Dương thu gom, xử lý rác cho xã Trung Sơn.
12Bàn giao đất, cơ sở vật chất Bệnh viện đa khoa khu vực ATK cũ (hiện không sử dụng) cho Ủy ban nhân dân xã Trung Sơn quản lý để cải tạo thành nhà văn hoá thôn Lâm Sơn (Nhà văn hóa thôn Lâm Sơn xây dựng từ năm 2007, diện tích chật hẹp, xuống cấp cần xây dựng mới nhưng không thể mở rộng diện tích).
13Đầu tư hệ thống rãnh thoát nước tuyến đường giao thông từ chợ Trung Sơn đến Trường Trung học phổ thông Trung Sơn, khi mưa nước chảy tràn trên mặt đường gây khó khăn cho việc đi lại.
14Cấp có thẩm quyền kiểm tra, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên diện tích đã được đo đạc, giải thửa theo dự án 672, hiện nay nhiều diện tích không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do bị chồng lấn với diện tích đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo dự án RIDP.
15Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, làm biển báo trên trục Quốc lộ 2C tại các điểm đường rẽ vào Trường Tiểu học Trung Sơn và Trường Trung học cơ sở Trung Sơn để đảm bao an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông, nhất là đối với các cháu học sinh.